Những lý do khiến người dùng Android “chẳng thèm” dòng iPhone 13

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 09:00 AM (GMT+7)

Mặc dù dòng iPhone 13 khá hấp dẫn nhưng không phải vì vậy mà nó làm nhiều người dùng thèm muốn, đặc biệt là người hâm mộ Android.

So với dòng iPhone 12, dòng iPhone 13 có một số nâng cấp nổi bật về chip xử lý, pin, notch, băng tần 5G và giá khởi điểm. Tuy nhiên, đối với một số người hâm mộ Android, dòng iPhone 13 vẫn không phải là một chiếc điện thoại cao cấp đáng để cân nhắc. Điều này là do có một số tính năng cơ bản mà chúng bị thiếu.

Những lý do khiến người dùng Android “chẳng thèm” dòng iPhone 13 - 1

Những lý do khiến người dùng Android “chẳng thèm” dòng iPhone 13 - 2

Màn hình

Dòng iPhone 13 thực sự có màn hình hiển thị tuyệt vời khi OLED của nó là một trong những màn hình tốt nhất trong ngành và chúng trông rất nổi bật. Ngoài ra, chúng có thể hiển thị tốt dưới ánh nắng mặt trời và đặc biệt là công nghệ ProMotion 120 Hz đã đến với bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Vấn đề là màn hình 120 Hz đã có mặt trên smartphone Android từ rất lâu. Chưa dừng lại ở đó, người dùng Android cũng nhận thấy một vấn đề bắt đầu từ iPhone X, đó là Apple đã sử dụng tới 5 thế hệ màn hình OLED mà vẫn không hỗ trợ màn hình luôn bật để hiển thị đồng hồ, pin hoặc thông báo.

Sạc nhanh và sạc ngược không dây

Người dùng Android đã quen với việc sạc công suất cao cũng như sạc ngược không dây – những tính năng mà iPhone có thể không sớm có được. Hiện tại, công suất sạc cao nhất trong điện thoại Android là 120W. Hơn nữa, điện thoại Android cũng có sạc không dây siêu tốc lên đến 50W và sạc ngược không dây lên đến 10W.

Những lý do khiến người dùng Android “chẳng thèm” dòng iPhone 13 - 3

Còn với iPhone, mẫu hàng đầu iPhone 13 Pro Max chỉ hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W. Chiếc điện thoại này cũng hỗ trợ sạc không dây từ tính MagSafe 15W và sạc nhanh không dây Qi 7,5W. Chúng không có sạc ngược không dây.

Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của iPhone là dòng Galaxy, với Galaxy S21 Ultra mới nhất đi kèm sạc nhanh 25W. Chiếc điện thoại cao cấp này cũng hỗ trợ sạc không dây Qi/PMA 15W và sạc ngược không dây 4,5W. Mặc dù khả năng sạc nhanh của iPhone 13 và Galaxy S21 về cơ bản là giống nhau nhưng sản phẩm của Samsung có lợi thế hơn iPhone 13 với tính năng sạc ngược không dây 4,5W.

Những sản phẩm như Xiaomi đã có sạc ngược không dây 10W và sạc không dây 50W. Xiaomi đang ở mức 50W vì hạn chế ở Trung Quốc. Trong khi Xiaomi thực sự có công nghệ sạc không dây 100W nhưng chính phủ Trung Quốc cho rằng sạc không dây trên 50W là không an toàn.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Apple khá thoải mái với Face ID cho đến khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Giờ đây, mọi người buộc phải di chuyển với khẩu trang và việc mở khẩu trang để sử dụng Face ID là không an toàn, do đó Face ID không còn là một thứ thú vị. Dĩ nhiên đối với các fan cuồng Apple, hạn chế của Face ID không phải là vấn đề, nhưng đối với người dùng Android, họ sẽ chẳng quan tâm đến nó khi mà Android đã có cảm biến vân tay dưới màn hình rất tiện lợi.

Những lý do khiến người dùng Android “chẳng thèm” dòng iPhone 13 - 4

Cổng USB-C

iPhone là smartphone duy nhất không sử dụng cổng sạc USB khiến nó gặp nhiều hạn chế. Sau hàng loạt tin đồn và suy đoán về việc dòng iPhone 13 sẽ sử dụng giao diện USB-C thì dòng sản phẩm này vẫn bị kẹt với cổng Lightning. Trên thực tế, có vẻ như Apple sẽ không sớm thay đổi điều này. Tệ hơn nữa, dòng iPhone 13 không đi kèm bộ sạc trong hộp đựng. Điều này có nghĩa người dùng sẽ phải mua bộ sạc riêng sau khi mua iPhone. Tất nhiên, đây không phải là tình huống mà người dùng Android sẽ thích.

Thiết kế notch

Kể từ khi iPhone X được phát hành vào năm 2017, Apple đã sử dụng cùng một thiết kế notch từ năm này qua năm khác. Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều người dùng Android không thích thiết kế notch, do đó việc Apple không đổi mới về mặt thiết kế notch là một vấn đề.

Những lý do khiến người dùng Android “chẳng thèm” dòng iPhone 13 - 5

Mặc dù phần notch phía trước của iPhone 13 đã giảm đi 20% nhưng vẫn còn một khoảng cách rất xa so với các giải pháp khác. Công nghệ đục lỗ hay thậm chí là công nghệ camera dưới màn hình mang lại cho màn hình vẻ ngoài tuyệt vời hơn so với thiết kế notch.

Hiện tại có thông tin cho rằng iPhone 14 sẽ bỏ thiết kế notch để chuyển sang thiết kế màn hình đục lỗ, trong khi Apple cũng được ghi nhận đang phát triển công nghệ camera dưới màn hình. Dẫu vậy, người dùng cũng không nên mong đợi các sản phẩm này được phát hành sớm bởi Apple thường chờ đợi sự hoàn thiện trước khi phát hành bất kỳ tính năng nào. 

Nhìn chung, không nghi ngờ gì khi dòng iPhone 13 rất hấp dẫn, nhất là giá khởi điểm của chúng không thay đổi. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này không có những gì cần thiết để thu phục người dùng Android mà thay vào đó mọi người có thể phải chờ đến dòng iPhone 14 ra mắt năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ly-do-khien-nguoi-dung-android-chang-them-dong-iphone-13-502021209859441…Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ly-do-khien-nguoi-dung-android-chang-them-dong-iphone-13-5020212098594416.htm

Chọn iPhone nhỏ nhất: iPhone 13 mini, 12 mini hay SE 2020?

Việc Apple ra mắt iPhone 13 mini có thể khiến một số chủ sở hữu iPhone SE 2020 nâng cấp lên mẫu điện thoại thế hệ hiện…

Thời trang Hi-tech – Tin Tức Công Nghệ
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment