Người dùng điện thoại Samsung giá rẻ sắp được “lên đời RAM”

Samsung hiện bắt đầu triển khai tính năng RAM ảo có tên RAM Plus cho smartphone của mình, bắt đầu với Galaxy A52S. Theo dự kiến, nhiều điện thoại khác của Samsung cũng sớm nhận RAM Plus thông qua bản cập nhật trong thời gian tới, bao gồm cả những thiết bị tầm trung và giá rẻ vốn có RAM vật lý khá thấp.

RAM ảo là một kỹ thuật cho phép hệ thống chuyển đổi bộ nhớ lưu trữ thành bộ nhớ RAM. Đó là phương pháp để hợp lý hóa các quy trình và giảm thời gian khởi động khi người dùng khởi động ứng dụng. Với thay đổi này, điện thoại di động có thể mở nhiều quy trình hơn, mở rộng khả năng của nền và tải các ứng dụng nhanh hơn, đặc biệt là các trò chơi.

Các thương hiệu như Xiaomi, Realme, OPPO hay Vivo đã bao gồm tùy chọn RAM ảo cho một số thiết bị của mình và hứa hẹn mở rộng sang nhiều thiết bị khác trong tương lai. Thậm chí, Google cũng có thể đưa nó trở thành một tính năng trong Android.

Với tính năng RAM Plus của mình, chiếc Galaxy A52S của Samsung đã nhận được nó thông qua bản cập nhật phần mềm mới đây. Nhờ RAM Plus, mẫu điện thoại này có thể mở rộng thêm 4 GB bộ nhớ RAM ảo, bên cạnh 6 GB bộ nhớ RAM thực. Với tổng RAM 10 GB, đó rõ ràng là một không gian chỉ có trên các điện thoại có giá đắt hơn nhiều.

RAM ảo cho phép hệ thống có dung lượng lớn hơn khi chạy các ứng dụng ở chế độ nền hoặc giữ chúng được tải trong bộ nhớ, nhưng tất cả các quá trình này sẽ luôn chậm hơn nhiều so với RAM thực được sử dụng. Ngoài ra, việc đọc và ghi liên tục mà RAM gặp phải có thể làm giảm tuổi thọ bộ nhớ được chuyển đổi thành RAM ảo mà người dùng cần phải biết.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di … Readmore

Read More

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Cựu thành viên After School Yoo So Young mặc chiếc váy như váy ngủ và hồn nhiên dạo bước trên thảm đỏ. Tham dự lễ trao giải Daejong Film Awards lần thứ 49 diễn ra tại KBS Hall tối 30/10, … Readmore

Read More

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Read More

Leave Your Comment