Người dùng điện thoại Samsung giá rẻ sắp được “lên đời RAM”

Thứ Hai, ngày 13/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

Samsung vừa có câu trả lời đối với các nhà sản xuất Trung Quốc với tính năng mở rộng RAM trên smartphone của mình thông qua bộ nhớ ảo.

Samsung hiện bắt đầu triển khai tính năng RAM ảo có tên RAM Plus cho smartphone của mình, bắt đầu với Galaxy A52S. Theo dự kiến, nhiều điện thoại khác của Samsung cũng sớm nhận RAM Plus thông qua bản cập nhật trong thời gian tới, bao gồm cả những thiết bị tầm trung và giá rẻ vốn có RAM vật lý khá thấp.

Người dùng điện thoại Samsung giá rẻ sắp được “lên đời RAM” - 1

Người dùng điện thoại Samsung giá rẻ sắp được “lên đời RAM” - 2

RAM ảo là một kỹ thuật cho phép hệ thống chuyển đổi bộ nhớ lưu trữ thành bộ nhớ RAM. Đó là phương pháp để hợp lý hóa các quy trình và giảm thời gian khởi động khi người dùng khởi động ứng dụng. Với thay đổi này, điện thoại di động có thể mở nhiều quy trình hơn, mở rộng khả năng của nền và tải các ứng dụng nhanh hơn, đặc biệt là các trò chơi.

Các thương hiệu như Xiaomi, Realme, OPPO hay Vivo đã bao gồm tùy chọn RAM ảo cho một số thiết bị của mình và hứa hẹn mở rộng sang nhiều thiết bị khác trong tương lai. Thậm chí, Google cũng có thể đưa nó trở thành một tính năng trong Android.

Người dùng điện thoại Samsung giá rẻ sắp được “lên đời RAM” - 3

Với tính năng RAM Plus của mình, chiếc Galaxy A52S của Samsung đã nhận được nó thông qua bản cập nhật phần mềm mới đây. Nhờ RAM Plus, mẫu điện thoại này có thể mở rộng thêm 4 GB bộ nhớ RAM ảo, bên cạnh 6 GB bộ nhớ RAM thực. Với tổng RAM 10 GB, đó rõ ràng là một không gian chỉ có trên các điện thoại có giá đắt hơn nhiều.

Người dùng điện thoại Samsung giá rẻ sắp được “lên đời RAM” - 4

RAM ảo cho phép hệ thống có dung lượng lớn hơn khi chạy các ứng dụng ở chế độ nền hoặc giữ chúng được tải trong bộ nhớ, nhưng tất cả các quá trình này sẽ luôn chậm hơn nhiều so với RAM thực được sử dụng. Ngoài ra, việc đọc và ghi liên tục mà RAM gặp phải có thể làm giảm tuổi thọ bộ nhớ được chuyển đổi thành RAM ảo mà người dùng cần phải biết.

Nguồn: https://danviet.vn/nguoi-dung-dien-thoai-samsung-gia-re-sap-duoc-len-doi-ram-502021139758555.htmNguồn: https://danviet.vn/nguoi-dung-dien-thoai-samsung-gia-re-sap-duoc-len-doi-ram-502021139758555.htm

Xiaomi tiếp tục tung chiêu quyết chiến Samsung

Xiaomi đang ngày càng thể hiện quyết tâm của mình trong việc vượt mặt Samsung trên thị trường smartphone.

Thời trang Hi-tech – Tin Tức Công Nghệ
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment