Ngoài iPhone, Apple sẽ bùng nổ công nghệ với “siêu phẩm“ này

Apple đang thử nghiệm dòng màn hình mới với chip A13 chuyên dụng và Neural Engine, hứa hẹn đem lại những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Màn hình Apple Pro Display XDR đã có mặt khá lâu nhưng vẫn chưa xuất hiện tin đồn nào về phiên bản tiếp theo. Mới đây, nguồn tin 9to5Mac cho hay, Apple đang thử nghiệm nội bộ một màn hình ngoài mới. Sản phẩm này đang được phát triển với tên mã J327 nhưng các chi tiết về thông số kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện theo nguồn tin, màn hình này sẽ tận dụng sức mạnh của chip A13 chuyên dụng (đang được tích hợp trong dòng iPhone 11).

Apple vẫn chưa thành công với màn hình Apple Pro Display XDR.

Cùng với chip A13, màn hình còn tận dụng công nghệ Neural Engine, giúp tăng tốc các tác vụ học máy – machine learning. Mặc dù các tin đồn cho thấy Apple đang làm việc trên một màn hình rẻ hơn cho người dùng phổ thông nhưng màn hình mới này với SoC chuyên dụng có thể sẽ là một phiên bản mới khác, thay thế cho màn hình Pro Display XDR hiện tại.

Vào năm 2016, ngay sau khi màn hình Thunderbolt Display bị ngừng sản xuất, có tin đồn cho rằng Apple đang nghiên cứu phiên bản màn hình thay thế có độ phân giải cao và GPU tích hợp. Mặc dù công ty đã ra mắt màn hình cao cấp của riêng mình vào năm 2019 nhưng Pro Display XDR không đi kèm GPU như những tin đồn đã dự đoán.

Phiên bản kế nhiệm của Apple Pro Display XDR sẽ có những nâng cấp vượt bậc.

Báo cáo mới từ 9to5Mac cho thấy, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch tung ra màn hình rời với một số loại SoC, ít nhất là trong nội bộ. Việc tích hợp CPU/ GPU vào màn hình này có thể giúp máy Mac cung cấp đồ họa có độ phân giải cao mà không cần sử dụng tất cả tài nguyên của chip bên trong máy tính.

Apple cũng có thể kết hợp sức mạnh của SoC màn hình với SoC của Mac để cung cấp hiệu suất cao hơn nữa khi chạy các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Thậm chí, “Nhà Táo” có thể sử dụng SoC này để bổ sung một số tính năng thông minh vào Pro Display XDR, chẳng hạn như AirPlay.

Tất nhiên, các kế hoạch của Apple có thể thay đổi nhưng nếu có được sự nâng cấp mạnh mẽ như các tin đồn, màn hình Apple Pro Display XDR tiếp theo sẽ giúp hãng giành được chỗ đứng trên thị trường.

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Tin tức liên quan

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di … Readmore

Đọc tiếp

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Cựu thành viên After School Yoo So Young mặc chiếc váy như váy ngủ và hồn nhiên dạo bước trên thảm đỏ. Tham dự lễ trao giải Daejong Film Awards lần thứ 49 diễn ra tại KBS Hall tối 30/10, … Readmore

Đọc tiếp

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp
Chat Messenger Chat Zalo
038 9999 553