Chia sẻ với PV báo Dân Việt sáng 16/7, em Nguyễn Duy Phong, học sinh lớp 12A5 Trường THPT Chương Mỹ A, Hà Nội cho biết vô cùng vui mừng khi nghe tin mình là thủ khoa toàn quốc khối A00 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Điều đặc biệt, Duy Phong là 1 trong 8 thí sinh đạt điểm tuyệt đối tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa).
“Em rất vui khi nghe tin mình là thủ khoa. Ngay khi biết điểm, em đã báo ngay cho bố mẹ và thầy cô, bạn bè của mình”, Phong chia sẻ.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập và ôn thi để đạt điểm cao, Nguyễn Duy Phong cho biết: “Theo em, để học và thi tốt mình cần phải có kiến thức nền tảng tốt, hiểu nội dung kiến thức sâu, hiểu bản chất vấn đề. Chỉ như vậy, khi bài tập hỏi hóc búa, lắt léo mình vẫn suy ra để làm bài được.
Ngoài ra việc làm các đề thôi chưa đủ, mình cần trao đổi bài, hỏi đáp với các bạn để tăng hiệu quả hơn. Câu nào khó, dễ sai thì em cùng các bạn trao đổi nêu quan điểm. Cả 2 bên cùng phản biện lại như vậy để hiểu sâu hơn, kết quả học tập sẽ tốt hơn”.
Cũng theo thủ khoa tốt nghiệp THPT toàn quốc khối A00, mỗi tối em chỉ học vừa đủ để giữ gìn sức khỏe chứ không thức khuya dậy sớm học bài. Bình thường, Phong học đến 23h30 là đi ngủ.
Là con thứ 2 trong gia đình, Phong cho biết, bố mẹ luôn tạo điều kiện cho em có nhiều thời gian để học tập. “Bố mẹ giúp em việc nhà để em có thời gian học tập đạt hiệu quả. Em cảm ơn bố mẹ rất nhiều đã hỗ trợ em”, Phong nói.
Trước đó, nam sinh này cũng là thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2025 với 130/150 điểm.
Duy Phong còn vượt qua kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội với điểm số lọt top 4 toàn quốc.
Theo chia sẻ của Phong, em đang cân nhắc đăng ký vào ngành liên quan đến kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
×
Đời sống | Tổng hợp tin tức đời sống mới nhất trong ngày


