Meta (Facebook) sẵn sàng cho cuộc đua mới với Apple

Thứ Sáu, ngày 25/02/2022 12:00 PM (GMT+7)

Liệu Meta (Facebook) có đánh bại Apple trong cuộc đua công nghệ mới trong tương lai?

Video phô diễn sức mạnh của AR trong Metaverse.

Dự án Nazare

Giời công nghệ đang hào hứng với điện thoại thông minh Galaxy S22 mới ra mắt và iPhone 14 sắp trình làng. Tuy nhiên, khi nhìn xa hơn về tương lai – AR (Augmented Reality – Thực tế tăng cường) đang tiến gần hơn đến sự bùng nổ, có khả năng thay đổi thế giới của chúng ta. Hiện tại, nhiều thương hiệu điện thoại thông minh và các hãng công nghệ nói chung đã và đang nghiên cứu về chúng, cả công khai và bí mật.

Meta (Facebook) sẵn sàng cho cuộc đua mới với Apple - 1

Meta (Facebook) sẵn sàng cho cuộc đua mới với Apple - 2

Apple và Meta tiếp tục đối đầu trong lĩnh vực AR.

Trong thời gian gần đây, iFan cũng xôn xao về Kính AR của Apple. Đặc biệt là khi xem xét những lời hứa hẹn của Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook về AR và nhiều bằng sáng chế thiết bị AR của công ty.

Nhưng tất nhiên, không chỉ Apple làm việc trên các thiết bị AR có thể đeo. Một công ty nổi tiếng khác – Meta (trước đây là Facebook) cũng đang làm việc trên Dự án Nazare.

Kính Meta AR có gì thú vị?

Meta Project Nazare – kính AR của Facebook về cơ bản sẽ hiển thị hình ảnh ba chiều của người đeo xen lẫn với thế giới thực, gần giống như thuật ngữ “thực tế tăng cường”.

Với Kính AR, người dùng cùng lúc có thể tương tác với các video trên YouTube trong khi nấu ăn trong nhà bếp của mình đồng thời, tham dự một sự kiện thể thao dưới dạng hình ảnh ba chiều hay gặp gỡ những người bạn cách nửa vòng trái đất ở dạng ba chiều.

Meta (Facebook) sẵn sàng cho cuộc đua mới với Apple - 3

Ảnh minh hoạ.

Thực tế, dự án AR của Meta hướng tới khá giống với kính AR của Apple – sẽ cung cấp các tính năng của điện thoại thông minh nhưng theo một cách hoàn toàn mới.

Kết nối với bạn bè và sử dụng Internet nói chung sẽ thay đổi triệt để khi các công ty “khổng lồ” này bắt đầu phát hành kính AR tiên tiến.

Liệu kính Meta AR có đánh bại kính AR của Apple?

Chính xác thì khi nào người dùng mới có thể đeo một cặp kính (dày và nặng) được tích hợp các công nghệ mới và sống trong các bộ phim bằng cách nhìn và tương tác với ảnh ba chiều, trộn lẫn với môi trường xung quanh ở thế giới thực?

Meta (Facebook) sẵn sàng cho cuộc đua mới với Apple - 4

Ảnh concept kính Apple AR.

Phía Apple vẫn chưa có tuyên bố nào về kính AR của mình. Dựa trên những đề cập của CEO Tim Cook và bằng sáng chế được công bố của công ty Cupertino, kính AR của “Nhà Táo” có thể được công bố sớm nhất trong năm nay!

Theo Digitimes, kính AR đầu tiên của Apple đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của thử nghiệm nguyên mẫu và sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2022. Ngoài ra, Mark Gurman của Bloomberg, một nhà phân tích công nghệ đáng tin cậy cũng khẳng định “siêu phẩm” sẽ ra mắt vào những tháng tới.

Meta (Facebook) sẵn sàng cho cuộc đua mới với Apple - 5

“Ông chủ” Meta – Mark Zuckerberg.

Đối với kính AR của Meta, chúng có thể còn được phát triển hơn nữa và công bố dưới dạng một nguyên mẫu sớm hơn. Rất lâu trước khi Facebook đổi tên thành Meta, công ty đã mua lại Oculus vào năm 2014. Và Oculus là một trong những công ty VR huyền thoại! Trước đó, tai nghe VR độc lập và thân thiện với người tiêu dùng Oculus Quest 2 tương thích với Android đã có khả năng mang lại trải nghiệm AR.

Hiện tại, Meta sở hữu khoảng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực VR trong khi Apple đã làm việc trên AR chỉ khoảng 5 năm. Do đó, khá hợp lý khi cho rằng Facebook sẽ “đánh bại” Apple.

Meta (Facebook) sẵn sàng cho cuộc đua mới với Apple - 6

Ảnh minh hoạ.

Theo các chuyên gia, năm 2022 sẽ khá thú vị, có sự khởi đầu của một sản phẩm mới – kỷ nguyên mới của công nghệ AR dành cho người tiêu dùng. Chúng sẽ thay thế điện thoại thông minh một cách chậm rãi nhưng chắc chắn giống như cách điện thoại thông minh dần thay thế điện thoại “cục gạch”, máy tính, máy nghe nhạc MP3, TV,…

Nguồn: https://danviet.vn/meta-facebook-san-sang-cho-cuoc-dua-moi-voi-apple-502022252115910717.htmNguồn: https://danviet.vn/meta-facebook-san-sang-cho-cuoc-dua-moi-voi-apple-502022252115910717.htm

Điện thoại của Apple và Samsung, Google đang quá nhàm chán?

Giới công nghệ vẫn thường chờ mong iPhone, Pixel và Galaxy mới mỗi năm nhưng chưa ai làm nên kỳ tích?

Thời trang Hi-tech – Tin Tức Công Nghệ
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment