Lại bị phạt vì không kèm bộ sạc iPhone, Apple vẫn lỳ đòn không thay đổi?

Thứ Sáu, ngày 22/04/2022 16:30 PM (GMT+7)

Apple đã đưa ra quyết định loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng khi ra mắt iPhone 12 vào năm 2020, và quyết định này đã khiến cộng đồng tức giận.

Không chỉ khiến cộng đồng người dùng, ngay cả các phán quyết tại tòa án cũng chống lại chính sách của Apple, và một trường hợp mới đã xuất hiện ở Brazil, nơi Apple được lệnh phải bồi thường cho một người tiêu dùng đơn giản vì chiếc iPhone anh ta mua không có bộ sạc trong hộp.

Lại bị phạt vì không kèm bộ sạc iPhone, Apple vẫn lỳ đòn không thay đổi? - 1

Lại bị phạt vì không kèm bộ sạc iPhone, Apple vẫn lỳ đòn không thay đổi? - 2

Quyết định của tòa án dân sự thành phố Goiania buộc Apple phải trả khoản tiền phạt khoảng 1.075 USD. Phán quyết được chứng minh bởi luật bảo vệ người tiêu dùng có hiệu lực ở Brazil. Tại quốc gia đó, luật bảo vệ người tiêu dùng nghiêm cấm Apple hoặc một công ty khác bán thiết bị của họ mà không có bộ sạc cần thiết, tức là tìm cách ép người tiêu dùng mua bộ sạc riêng. Đó là điều mà Apple đã vi phạm.

Khi ra phán quyết, tòa án không chấp nhận luận điểm của người bào chữa rằng cáp USB-C đi kèm với iPhone có thể được sử dụng với bất kỳ bộ sạc nào. Do đó, công ty Mỹ có nghĩa vụ phải cung cấp bộ sạc thích hợp cho người dùng của mình.

Giá trị được thẩm phán Brazil xác định là không đáng kể đối với doanh số mà Apple nhận được khi bán iPhone, và tất nhiên khoản tiền phạt này sẽ không khiến công ty thay đổi chiến lược trên toàn cầu, đặc biệt nếu nhìn vào lợi nhuận mà họ thu được.

Lại bị phạt vì không kèm bộ sạc iPhone, Apple vẫn lỳ đòn không thay đổi? - 3

Trước đó, Apple đã bảo vệ việc loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone vì lý do môi trường. Theo Apple, điều này tương đương với việc loại bỏ khoảng 450.000 ô tô mỗi năm khỏi các tuyến đường. Ngoài ra, công ty còn khơi gợi sự lãng phí công nghệ để biện minh cho quyết định của mình khi nói rằng người dùng đã có một bộ sạc ở nhà và không cần một bộ sạc khác.

Nguồn: http://danviet.vn/lai-bi-phat-vi-khong-kem-bo-sac-iphone-apple-van-ly-don-khong-thay-doi-5020222…Nguồn: http://danviet.vn/lai-bi-phat-vi-khong-kem-bo-sac-iphone-apple-van-ly-don-khong-thay-doi-502022224162917637.htm

Lôi Apple ra tòa để nhận được bộ sạc iPhone 12 miễn phí và cái kết

Apple có thể cần phải xem lại cách hoạt động của mình để tránh bị người dùng kiện vì không cung cấp bộ sạc trong hộp đựng iPhone của họ.

Thời trang Hi-tech – Tin Tức Công Nghệ
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment