iPhone mất gần 6 năm mới lấy lại vị trí số 1 tại thị trường quan trọng này

Apple đã không giữ vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone tại Trung Quốc kể từ tháng 12/2015.

Doanh số bán iPhone của Apple đã tăng lên tại Trung Quốc sau một thời gian dài sụt giảm. Theo báo cáo của Counterpoint, Apple đã vượt qua Vivo để trở thành nhà cung cấp smartphone lớn nhất tại Trung Quốc vào tháng 10/2021. Báo cáo lưu ý rằng sự thống trị gần đây của Apple tại thị trường Trung Quốc được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng loạt iPhone 13 tăng mạnh. Apple đã tăng 46% so với tháng trước, cao nhất trong số tất cả các OEM lớn ở Trung Quốc.

Giám đốc Nghiên cứu Tarun Pathak tại Counterpoint cho biết: “Kể từ khi Huawei sa sút, vị trí hàng đầu tại Trung Quốc đã được đổi chủ. Oppo trở thành số một vào tháng 1/2021, trong khi Vivo đạt vị trí hàng đầu vào tháng 3/2021”.

Apple đã không giữ vị trí hàng đầu tại thị trường smartphone Trung Quốc kể từ tháng 12/2015. Apple cũng trở thành thương hiệu smartphone thứ ba đạt được vị trí đầu bảng tại Trung Quốc trong năm nay.

Counterpoint lưu ý rằng việc ở vị trí hàng đầu của Apple là do sự thành công của dòng iPhone 13, vốn cũng được tung ra với giá rẻ hơn so với dòng iPhone 12 ở Trung Quốc. Sự sụt giảm của Huawei tại thị trường Trung Quốc là cơ hội để Apple tìm cách tận dụng khoảng trống mà Huawei để lại trong phân khúc cao cấp. Báo cáo cũng lưu ý rằng Apple có thể đã tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa tại Trung Quốc nếu không vì những hạn chế về nguồn cung.

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di … Readmore

Read More

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Cựu thành viên After School Yoo So Young mặc chiếc váy như váy ngủ và hồn nhiên dạo bước trên thảm đỏ. Tham dự lễ trao giải Daejong Film Awards lần thứ 49 diễn ra tại KBS Hall tối 30/10, … Readmore

Read More

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Read More

Leave Your Comment