Google vừa công bố “vũ khí” có thể đánh bại Apple và Samsung?

Đó là vũ khí chứng minh rằng một công ty muốn xây dựng chip của riêng mình để tạo ra những gì mà họ cảm thấy các chip hiện có trên thị trường không thể đáp ứng được yêu cầu. Trong trường hợp này, Google đang từ bỏ Qualcomm. Động thái này diễn ra sau Apple, công ty đang sử dụng chip của riêng mình trong máy tính mới thay vì chip Intel. Và giống như Apple, Google đang sử dụng kiến ​​trúc dựa trên Arm. Chip Arm có năng lượng tiêu hao thấp hơn được sử dụng trong các thiết bị di động, từ điện thoại đến máy tính bảng và máy tính xách tay.

Qualcomm cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Google trên các sản phẩm hiện tại và tương lai dựa trên nền tảng Snapdragon của hãng.

Google Tensor sẽ cung cấp sức mạnh cho các điện thoại hàng đầu mới dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10. Đây cũng là một sự thay đổi chiến lược của Google khi mà trong những năm qua, công ty tập trung vào các thiết bị Pixel tiết kiệm ngân sách hơn là sản phẩm cao cấp. Điều đó cho thấy Google một lần nữa cố gắng cạnh tranh trực tiếp trong không gian hàng đầu với Apple và Samsung.

Cái tên Google Tensor là tên gọi của Tensor Processing Unit (TPU) từ Google, được công ty sử dụng cho điện toán đám mây. Đó là một System-on-chip (SoC) đầy đủ, nơi công ty cho biết sẽ cung cấp những cải tiến lớn cho việc xử lý ảnh và video trên điện thoại, cùng với các tính năng như chuyển giọng nói và dịch thuật. Nó bao gồm một bộ xử lý chuyên dụng chạy các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, ngoài ra còn có CPU, GPU và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh. Nó sẽ cho phép điện thoại xử lý nhiều thông tin hơn trên thiết bị thay vì phải gửi dữ liệu lên đám mây.

“Vấn đề với Pixel là chúng tôi tiếp tục đi vào giới hạn với các giải pháp công nghệ hiện có và thật khó để đưa những thứ tiên tiến nhất của chúng tôi từ các nhóm nghiên cứu vào điện thoại. Nó sẽ thực sự biến đổi những gì chúng ta có thể làm trên điện thoại bằng máy học và AI”, người đứng đầu mảng phần cứng tại Google, Rick Osterloh cho biết. Cũng theo ông Osterloh, con chip mới sẽ giúp điện thoại của Google chụp ảnh và quay video tốt hơn.

Điện thoại Pixel của Google đã chụp một số bức ảnh khá đẹp so với bất kỳ điện thoại nào trên thị trường, vì vậy đó là một tuyên bố rất hoàn toàn có thể tin tưởng. Nhưng trong một bản demo, Osterloh đã cho thấy một ví dụ về cách chip mới có thể giúp giảm hiện tượng nhòe khi đối tượng di chuyển trong khi người dùng đang chụp ảnh. Công nghệ tương tự mà Google sử dụng để cải thiện hình ảnh hiện có thể được sử dụng để cải thiện video, điều mà Osterloh cho biết là không thể với các chip khác.

Osterloh đã đưa ra các ví dụ khác, chẳng hạn như chuyển văn bản thành giọng nói nhanh hơn và chính xác hơn khi người dùng đang nói một tin nhắn văn bản và bản dịch ngoại tuyến mới cho phụ đề video. Đó là những ví dụ rõ ràng về sức mạnh của con chip, nhưng chúng có thể không đủ để khiến mọi người mua Pixel thay vì iPhone hoặc thiết bị Samsung Galaxy.

Vấn đề mà Google thực sự cần giải quyết hiện nay đó là “Làm thế nào để thu hút mọi người mua Pixel ngay từ đầu?”. Những chiếc điện thoại trước đây của công ty đã rất tuyệt vời, nhưng Google vẫn chưa thực hiện đủ hoạt động tiếp thị để khiến người tiêu dùng biết rằng chúng tồn tại hoặc chúng tốt. Với các mẫu trước đó, Google thậm chí không thể khiến tất cả các nhà mạng tại Mỹ cung cấp chúng. Và không rõ liệu sản phẩm Pixel tiếp theo có đến với tất cả nhà mạng ở Mỹ hay không.

Cần nhớ rằng, Osterloh cho biết Google sẽ sản xuất nhiều điện thoại hàng đầu hơn, vì vậy chúng ta có thể mong đợi một sự thúc đẩy tiếp thị lớn xung quanh Pixel 6 và Pixel 6 Pro vào mùa thu.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment