Đồ họa trên iPhone 13 “lột xác” mạnh nhất sau 5 năm

Theo báo cáo của Creative Strategies, mức tăng hiệu suất CPU trên dòng chip iPhone nội bộ của Apple đã đạt đỉnh vào năm 2015 – iPhone 6s với chip A9 Bionic. Năm nay, chip A15 Bionic trên dòng iPhone 13 chỉ là một bản nâng cấp nhỏ so với A14 của loạt iPhone 12 2020, ít nhất là về hiệu suất lõi đơn. Tuy nhiên, hiệu suất đồ họa GPU có sự cải thiện khá ấn tượng.

Mức tăng hiệu suất trên chip dòng A của iPhone qua các năm.

A15 Bionic dựa trên công nghệ 5nm, cũng được sử dụng cho A14. Chip có 15 tỷ bóng bán dẫn (A14 có 11,8 tỷ) và một CPU 6 lõi với hai lõi hiệu năng cao và bốn lõi hiệu suất cao, được Apple tuyên bố nhanh hơn tới 50% so với các sản phẩm của “đối thủ”. Cặp iPhone 13 và iPhone 13 mini có GPU 4 lõi và các bản iPhone 13 Pro có GPU 5 lõi. Bộ tứ iPhone 2021 cũng tự hào có RAM LPDDR5, xịn hơn công nghệ LPDDR4X của người tiền nhiệm.

Hiệu suất A15 Bionic đã tăng lên nhưng tốc độ chậm lại

Hiệu suất đơn lõi được báo cáo đã tăng khoảng 7,7 – 10% khi so sánh với iPhone 12 và điểm đa lõi trung bình đã tăng 21%. Hầu hết flagship trên thị trường đã rất nhanh và bộ vi xử lý Bionic của Apple vẫn dẫn đầu so với các chip cung cấp sức mạnh cho smartphone Android.

Chip A15 Bionic không có nhiều nâng cấp về sức mạnh.

Theo Creative Strategies, việc hầu hết người dùng không nâng cấp smartphone hàng năm là hợp lý, đặc biệt là khi so sánh hiệu suất giữa những chiếc iPhone có từ 3 – 4 năm tuổi.

Kể từ iPhone 5s, Apple đã tăng hiệu suất trung bình 133% sau mỗi 4 năm. Chủ sở hữu iPhone X và iPhone Xs có thể nâng cấp lên iPhone 13 có thể mong đợi hiệu suất tăng tới 91%.

Apple hiện đang ưu tiên GPU hơn CPU

Điểm quan trọng nhất được đưa ra trong báo cáo là về GPU của A15, mang lại mức tăng theo năm cao nhất kể từ A9. Trong 5 năm qua, GPU trên iPhone đã tăng trung bình 19% hàng năm, nhưng năm nay, hiệu suất đã tăng 52%.

iPhone 13 Pro.

Nhiều khả năng, Apple đã ưu tiên hiệu suất GPU hơn CPU trong năm nay, có thể do các nâng cấp tập trung vào đồ họa của iPhone 13 như màn hình có tốc độ làm mới 120Hz mượt mà hơn, chế độ chụp ảnh cận cảnh – macro và Chế độ điện ảnh – Cinematic Mode.

Hiệu suất GPU được cải thiện cũng sẽ giúp sản phẩm của công ty tăng cường trải nghiệm ứng dụng Thực tế tăng cường – AR và Thực tế ảo – VR. Dòng iPhone 13 đã “lên kệ” trong tuần này và bất chấp những thay đổi hạn chế, chúng vẫn là một trong những điện thoại tốt nhất năm 2021.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Last updated: September 29, 2021 at 19:55 pm | Like: 39 views

XEM NHIỀU


TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Speak Your Mind