Đây là vũ khí lợi hại sẽ được Samsung “bung lụa” trên Galaxy S22 Ultra

Sự kiện ra mắt dòng Galaxy S22 đến gần cũng là lúc chúng ta nghe nhiều hơn về hệ thống camera tiên tiến sẽ có mặt trên các thiết bị này.

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe vừa đăng tải trên Twitter nội dung gợi ý về những cải tiến trong khả năng chụp ảnh của Galaxy S22 Ultra là 30% phần cứng và 70% phần mềm, với dấu vết của AI ở khắp mọi nơi. Trước đó vài ngày, nguồn tin này cũng cho biết Samsung đang làm việc chăm chỉ với các thuật toán trí tuệ nhân tạo để cải thiện thời gian ban đêm và khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng bây giờ chúng ta đã có thêm một vài chi tiết về cách thức hoạt động của nó.

Đây là vũ khí lợi hại sẽ được Samsung “bung lụa” trên Galaxy S22 Ultra

Galaxy S22 Ultra được đồn đoán là mẫu Galaxy S22 duy nhất có cảm biến chính 108 MP, và theo rò rỉ mới nhất này, “nút tăng cường chi tiết AI” sẽ bật lên khi người dùng chụp ảnh bằng cảm biến chính đó. Khi được bật, các chi tiết, màu sắc và độ sáng sẽ được cải thiện nhờ xử lý AI, mặc dù vẫn còn phải xem liệu các cải tiến này có hiệu quả như thế nào.

Trong những năm gần đây, những cải tiến về AI ngày càng trở nên quan trọng hơn về chất lượng của ảnh và video trên smartphone. Đó là một trong những lý do khiến chế độ Night Sight trên điện thoại Pixel của Google hoạt động rất tốt.

Google tiếp tục dẫn đầu trong cái gọi là nhiếp ảnh điện toán này, nơi các thuật toán xây dựng dựa trên thông tin thực tế được cảm biến máy ảnh ghi lại. Điện thoại Pixel 6 mới nhất cũng đi kèm nhiều thủ thuật AI hơn bao giờ hết giúp ảnh chụp trở nên ấn tượng hơn.

Đây là vũ khí lợi hại sẽ được Samsung “bung lụa” trên Galaxy S22 Ultra

Apple, Samsung và các nhà sản xuất điện thoại khác cũng đang triển khai rất nhiều AI vào hệ thống nhiếp ảnh smartphone của họ, nơi AI đảm nhận mọi thứ, từ điều chỉnh tông màu tổng thể của hình ảnh đến ổn định video bị rung. Với đủ đào tạo, các mô hình này có thể cung cấp một số nâng cấp đáng giá.

Tuy nhiên, các cải tiến về AI có thể thay đổi về chất lượng giống như hình ảnh gốc. Chính vì vậy, một số người dùng có thể thích những hình ảnh không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ cải tiến dựa trên phần mềm nào. Ngoài ra, một công ty nói rằng họ đưa AI vào cải tiến khả năng chụp ảnh không có nghĩa là chất lượng xuất ra đáp ứng mong đợi từ người dùng.

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Tin tức liên quan

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di … Readmore

Đọc tiếp

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Cựu thành viên After School Yoo So Young mặc chiếc váy như váy ngủ và hồn nhiên dạo bước trên thảm đỏ. Tham dự lễ trao giải Daejong Film Awards lần thứ 49 diễn ra tại KBS Hall tối 30/10, … Readmore

Đọc tiếp

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp
Chat Messenger Chat Zalo
038 9999 553