Bộ KHCN tìm kiếm 1.000 nhân tài AI cho mạng lưới trí tuệ nhân tạo

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa khởi xướng Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam – Australia AI), trong khuôn khổ chương trình Quảng bá Chiến lược Quốc gia về Trí tuệ nhân tạo. Mạng lưới này tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam cùng hợp tác với Úc.

Mục tiêu đưa Việt Nam vào top 50 thế giới về AI

Vietnam – Australia AI được chủ trì bởi Bộ KH&CN, phối hợp cùng Câu lạc bộ FISU (thuộc Hội Tin học Việt Nam với các thành viên là các khoa, viện, trường đào tạo về công nghệ thông tin). Ngoài ra, còn có sự đồng hành hỗ trợ của ASUS4 Innovation – chương trình hỗ trợ phát triển trị giá 13,5 triệu đô la Úc nhằm tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ đang len lỏi vào nhiều mặt cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Bước đầu, mạng lưới này sẽ tạo cơ hội cho các thành viên hợp tác với các đối tác của Úc, cập nhật tình hình AI tại Việt Nam, Úc và thế giới. Sau đó, mạng lưới sẽ mở rộng hợp tác tới nhiều quốc gia khác và hướng tới xây dựng một cộng đồng AI bền vững với nhiều hoạt động phát triển ngành khoa học máy tính này tại nước ta.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho biết, Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam – Australia AI) tiền đề cho một cộng đồng hợp tác bền vững về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong tương lai.

“Chúng tôi mong muốn học hỏi từ Úc cũng như các nước khác để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển AI tại Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu rất tham vọng đặt ra trong Chiến lược quốc gia về Trí tuệ nhân tạo – đưa Việt Nam vào top 4 ASEAN và top 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI vào năm 2030”, thứ trưởng Bộ KH&CN chia sẻ.

Mạng lưới sẽ được Vụ Công nghệ cao (thuộc Bộ KH&CN) quản lý. Mạng lưới sẽ xây dựng phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ, chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành AI tại Việt Nam.

Kỳ vọng 100 tổ chức, 1.000 cá nhân ghi danh trong năm 2021

Khởi động mạng lưới này, Bộ KH&CN cùng các đối tác kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức quan tâm về AI tại Việt Nam ghi danh tham gia. Mục tiêu của mạng lưới là thu hút ít nhất 100 doanh nghiệp và 1.000 cá nhân ghi danh trong năm 2021.

Bộ KH&CN đang huy động các nhân tài về AI. (Ảnh minh họa)

Mạng lưới tập hợp 2 nhóm đối tượng: Cá nhân và doanh nghiệp/tổ chức có quan tâm đến lĩnh vực AI và các ngành liên quan trực tiếp tới AI.

Các cá nhân có thể đăng ký tham gia mạng lưới bao gồm: Nhà khoa học (scientists), các chuyên gia (specialists) và cán bộ ứng dụng (practitioners), kể cả các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này là người Việt Nam ở nước ngoài. Mạng lưới tạo cơ hội cho nhân lực ngành AI kết nối cộng đồng nghiên cứu và tiếp cận với các thông tin chính sách, chương trình hỗ trợ AI của nhà nước, trước mắt là của Bộ KH&CN.

– Các cá nhân có nguyện vọng tham gia mạng lưới, ghi danh tại đây.

– Các tổ chức/doanh nghiệp có nguyện vọng tham gia mạng lưới, ghi danh tại đây.

* Lưu ý: Mọi thông tin trong bản đăng ký phải trả lời bằng tiếng Anh.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di … Readmore

Read More

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Cựu thành viên After School Yoo So Young mặc chiếc váy như váy ngủ và hồn nhiên dạo bước trên thảm đỏ. Tham dự lễ trao giải Daejong Film Awards lần thứ 49 diễn ra tại KBS Hall tối 30/10, … Readmore

Read More

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Read More

Leave Your Comment