Ba cách đơn giản giữ cho iPhone an toàn trước tin tặc

Cập nhật

Đảm bảo rằng iOS được cập nhật là điều quan trọng. Đây là tuyến phòng thủ chính để giúp iPhone chống lại các lỗ hổng bảo mật. Cần nhớ rằng, rất nhiều người dùng iPhone thường không quan tâm đến điều đó và thậm chí tìm cách tắt tính năng cập nhật tự động đi, hoặc đơn giản là từ chối cập nhật phiên bản mới dù Apple đã khuyến cáo.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh iOS, người dùng cũng nên cập nhật ứng dụng của mình – một trong những thứ quan trọng để cập nhật iOS. Với số lượng bản sửa lỗi trong các bản phát hành iOS gần đây, các vấn đề về pin hay xâm nhập khác ít xảy ra hơn so với lỗ hổng từ các ứng dụng.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Nếu vẫn sử dụng những mật khẩu mở khóa như 000000, 123456, hoặc một cái gì đó dễ đoán như vậy, người dùng hãy thay đổi nó. Mặc dù các cuộc tấn công dựa trên web vẫn xảy ra, nhưng một trong những cách để dữ liệu người dùng iPhone bị rò rỉ chính là sử dụng mật khẩu quá đơn giản, cho phép ai đó nhặt nó lên và mở khóa dễ dàng.

Khởi động lại hàng tuần

Hầu hết các lỗ hổng trên iPhone đều dựa vào việc bẻ khóa iPhone. Tin tốt là một bản bẻ khóa không thể tồn tại sau khi khởi động lại, vì vậy việc khởi động lại thiết bị hàng tuần không phải là điều xấu. Nó không chỉ bảo vệ người dùng khỏi những điều xấu xâm nhập vào iPhone mà còn giúp tăng tốc hệ thống một chút bằng cách làm mới RAM.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công Nghệ mới nhất trong ngày 24/7
Nguồn: Sưu Tầm

Last updated: July 13, 2021 at 16:42 pm | Like: 85 views

XEM NHIỀU


TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Speak Your Mind