Apple hốt bạc từ iPhone bất chấp thiếu hụt nguồn cung

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 15:00 PM (GMT+7)

Kết quả báo cáo tài chính trong quý 2/2021 của Apple vừa được công bố, và nó dễ dàng vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

Apple báo cáo doanh thu 81,32 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã điều chỉnh là 1,3 USD trong quý này. Báo cáo của Apple được đưa ra trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang thiếu hụt – một trong những điều mà công ty cho biết sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone của họ. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho biết hồi đầu năm nay rằng cuộc khủng hoảng chip trên toàn thế giới có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất iPad và MacBook.

Apple hốt bạc từ iPhone bất chấp thiếu hụt nguồn cung - 1

Apple hốt bạc từ iPhone bất chấp thiếu hụt nguồn cung - 2

Ông Cook cho biết với CNBC rằng Apple có thể giảm thiểu một số chi phí ước tính từ 3-4 tỷ USD liên quan đến sự thiếu hụt dự kiến. Những con số quan trọng trong báo cáo của Apple khi so sánh với dự báo từ Phố Wall gồm:

– Doanh thu: 81,32 tỷ USD so với dự kiến 73,3 tỷ USD.

– Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 1,3 USD, so với dự kiến 1,01 USD.

– Doanh thu iPhone: 39,57 tỷ USD so với dự kiến 36,5 tỷ USD.

– Doanh thu dịch vụ: 17,48 tỷ USD so với dự kiến 16,3 tỷ USD.

Mức tăng trưởng doanh số bán iPhone đã tăng 50% so với thời điểm này năm ngoái, và ông Cook cho rằng sự gia tăng này một phần là do khách hàng Android tham gia vào hệ sinh thái của công ty. Ông Cook nói với CNBC rằng “Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng rất mạnh hai con số ở cả người nâng cấp và chuyển đổi”.

Các dịch vụ, bao gồm những thứ như App Store, Apple Music và TV, cũng đạt kỷ lục doanh thu mới, tăng 33% so với năm ngoái. Nhà phân tích Dan Ives cho biết “Chúng tôi coi đây là một màn trình diễn ‘huy chương vàng’ của Apple trong quý này, đặc biệt là khi xem xét tình trạng thiếu chip tăng lên”.

Nguồn: https://danviet.vn/apple-hot-bac-tu-iphone-bat-chap-thieu-hut-nguon-cung-50202128714583000.htmNguồn: https://danviet.vn/apple-hot-bac-tu-iphone-bat-chap-thieu-hut-nguon-cung-50202128714583000.htm

HMD Global bất ngờ hồi sinh điện thoại Nokia cách đây 20 năm

HMD Global vừa tiết lộ phiên bản làm mới của chiếc Nokia 6310 mang tính biểu tượng của Nokia cách đây 20 năm.

Thời trang Hi-tech – Tin Tức Công Nghệ
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment