Apple đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại – 97,28 tỷ USD trong quý 1

Apple đã chính thức báo cáo doanh thu quý kỷ lục cho quý 1/2022 bất chấp thị trường có nhiều biến động.

Tại sự kiện hội nghị với các nhà phân tích hôm 28/4 vừa qua, Apple đã chính thức thông báo đạt được 97,28 tỷ USD doanh thu trong quý 1/2022, một lần nữa phá vỡ số liệu so với cùng kỳ năm trước (89 tỷ USD) trong một thị trường vẫn còn nhiều thách thức.

iPhone 13 Xanh lục.

Tỷ suất lợi nhuận gộp của quý đạt 43,7%, tăng nhẹ so với con số 42,5% của quý 1 năm trước. Chi phí hoạt động đã tăng từ 10,6 tỷ USD trong quý 1/ 2021 lên 12,6 tỷ USD trong quý 2/2022. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu được đặt ở mức 1,52 USD.

Đây là quý đầu tiên của tai nghe không dây AirPods 3, máy tính xách tay MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch dùng chip Apple Silicon và khăn lau màn hình Apple Polishing Cloth.

Trong thời gian này, Apple cũng đã giới thiệu các sản phẩm mới, bao gồm màn hình Studio Display, máy tính bảng iPad Air 5, iPhone SE 3, iPhone 13/ iPhone 13 Pro Xanh lục và Mac Studio.

CEO Apple – Tim Cook.

Doanh thu từ iPhone trong quý là 50,57 tỷ USD, tăng vọt so với 47,9 tỷ USD của Quý 1/2021, doanh thu của iPad giảm từ 7,8 tỷ USD xuống 7,65 USD.

Doanh thu của Mac đã tăng lên 10,44 tỷ USD từ 9,1 tỷ USD của quý 1 năm trước, và Thiết bị đeo tay, Gia đình và Phụ kiện đã tăng lên 8,8 tỷ USD từ 7,8 tỷ USD.

Mảng dịch vụ – một nhánh tăng trưởng luôn đáng tin cậy của Apple, đã mang về 19,8 tỷ USD, tăng 17,26% so với 16,9 tỷ USD của quý 1 năm ngoái.

CEO Apple – Tim Cook cho biết: “Kết quả kỷ lục của quý này là minh chứng cho sự tập trung không ngừng của Apple vào đổi mới và khả năng của chúng tôi trong việc tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy phản ứng mạnh mẽ của khách hàng đối với các sản phẩm mới cũng như những tiến bộ mà chúng tôi đang thực hiện để trở nên trung hòa carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng và các sản phẩm vào năm 2030.”

Như thường lệ, Apple không đưa ra bất cứ dự báo nào trong thời gian tới – chính sách đã được hãng áp dụng trong suốt đại dịch.

Ông Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple cũng lên tiếng khẳng định: “Nhu cầu tiếp tục tăng mạnh đối với các sản phẩm của công ty và lượng thiết bị đang hoạt động đã giúp chúng tôi đạt được mức doanh thu cao nhất mọi thời đại. Hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của công ty đã tạo ra hơn 28 tỷ USD trong dòng tiền hoạt động (operating cash flow) và cho phép chúng tôi trả lại gần 27 tỷ USD cho các cổ đông của mình trong quý.”

Hội đồng quản trị của Apple tuyên bố chia cổ tức bằng tiền mặt với 0,23 USD/ cổ phiếu, tăng 5%. Cổ tức sẽ được trả cho các cổ đông khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 9/5/2022. Ngoài ra, ban quản trị Apple chấp thuận chương trình mua lại cổ phần trị giá 90 tỷ USD.

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di … Readmore

Read More

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Cựu thành viên After School Yoo So Young mặc chiếc váy như váy ngủ và hồn nhiên dạo bước trên thảm đỏ. Tham dự lễ trao giải Daejong Film Awards lần thứ 49 diễn ra tại KBS Hall tối 30/10, … Readmore

Read More

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Read More

Leave Your Comment