Yoon Eun Hye bị tố đạo thiết kế

3 thiết kế Việt lao đao vì “hao hao” Nhật, Trung Quốc

5 nghi vấn vay mượn thiết kế ồn ào nhất showbiz Việt

Hoàng Minh Hà: “Có vay mượn nhưng không sao chép”

Yoon Eun Hye luôn được đánh giá là tên tuổi “bảo chứng” cho những sê ri truyền hình đạt lượt rating cao nhất ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, cô cũng được yêu thích bởi phong cách thời trang có dấu ấn riêng, gây ảnh hưởng tới giới trẻ nước này. Tuy nhiên, cuối tuần qua, Eun Hye lại vướng vào một nghi vấn “đạo” thiết kế gây xôn xao dư luận.

Yoon Eun Hye bị tố đạo thiết kế - 1

Yoon Eun Hye bị tố đạo thiết kế - 2

Yoon Eun Hye giới thiệu thiết kế của cô tại một chương trình tìm kiếm nhà thiết kế ở Trung Quốc

Cụ thể, mới đây, Yoon Eun Hye đã tham gia vào một cuộc thi mang tên Goddess’ Fashion, tìm kiếm tài năng thiết kế thời trang ở Trung Quốc với vai trò thí sinh. Trong tập gần nhất, nàng “thái tử phi” xinh đẹp đã mang tới chương trình một bộ trang phục trắng có phom dáng và các điểm nhấn nhá khá ấn tượng, lạ mắt mà cô khẳng định là do chính mình thiết kế.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Yoon Choon Ho, một nhà thiết kế trẻ đến từ Hàn Quốc đã lên tiếng và khẳng định cô đào này đã “xào nấu” thiết kế mà anh trình làng trong bộ sưu tập thu đông 2015. Anh cũng mang hình ảnh “đứa con tinh thần” của minh ra để chứng minh sự trùng hợp đáng ngờ giữa 2 thiết kế.

Yoon Choon Ho khẳng định cách đó ít lâu, Yoon Eun Hye và stylist riêng đã ghé tới cửa hàng của anh để chọn mẫu thiết kế nhưng sau đó, anh lại thấy chính trang phục “sao chép” của mình xuất hiện trên sóng truyền hình Trung Quốc, và mang tên một người khác.

Yoon Eun Hye bị tố đạo thiết kế - 3

Tuy nhiên, trang phục này bị tố là “đạo” một thiết kế trong BST Thu đông 2015 của NTK Yoon Choon Ho

Vụ việc này lập tức làm dư luận Hàn Quốc và Trung Quốc xôn xao. Hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra thất vọng vì sự trùng hợp từ màu sắc, kiểu dáng tới những đường xếp bèo của 2 thiết kế. Có người còn cho rằng bản sao của Yoon Eun Hye chỉ có một điểm khác là… xấu hơn bản gốc.

Trước những lùm xùm này, hôm qua, ngày 6.9, Yoon Eun Hye đã lên tiếng “phản pháo”. Cô khẳng định 2 thiết kế này chỉ gần giống nhau chứ không phải sao chép. Bên cạnh đó, những chi tiết bèo, xếp nếp tương tự đã được các thương hiệu nổi tiếng như Viktor & Rolf hay Lanvin sử dụng từ lâu chứ không phải của riêng Yoon Choon Ho.

Yoon Eun Hye thừa nhận vụ lùm xùm này là sự cố không may, tuy nhiên cô cũng cứng rắn kêu gọi nhà thiết kế kia đừng lợi dụng tên tuổi mình để quảng bá cho bộ sưu tập của anh.

Yoon Eun Hye bị tố đạo thiết kế - 4

Yoon Eun Hye bị tố đạo thiết kế - 5

Yoon Choon Ho tung ảnh trang phục do anh thiết kế để chứng minh Yoon Eun Hye đã “xào nấu” đồ của anh

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment