Tín đồ Việt chuộng thuê đan len theo mẫu

Mua len về đan: Mốt đã quá xưa

Dạo qua phố Đinh Liệt mùa này có thể thấy rất nhiều cửa hàng bán đồ len lâu năm thoạt nhìn mặt tiền chỉ là những sản phẩm khăn, mũ len các loại nhưng đi sâu vào trong mới thấy bạt ngàn các túi đựng len cuộn đầy đủ sắc màu được xếp thành từng dãy dài ngút mắt.

Đặc biệt vào mỗi dịp cuối tuần, phố Đinh Liệt lại tắc nghẽn trong dòng người đổ về đây lựa chọn len, khăn len, mũ len… và các phụ kiện mùa đông khác.

Tín đồ Việt chuộng thuê đan len theo mẫu - 1

Len cuộn các loại được xếp dài thành dãy

Anh Minh, chủ cửa hàng len số 24 phố Đinh Liệt  cho biết, cửa hàng anh bán len quanh năm, nhưng vào các mùa khác trong năm thì sức mua len giảm nên chỉ bày hàng một phần phía bên trong, còn phần ngoài cắt ra cho thuê để thêm thu nhập. Chỉ đến mùa đông mới bày hàng hết diện tích quầy.

Anh Minh cũng chia sẻ: “Chủ yếu đối tượng mua len là những bác trung tuổi, đã về hưu hoặc  bán tạp hóa, bán nước, mua về đan tranh thủ lúc rảnh rỗi”.

Tín đồ Việt chuộng thuê đan len theo mẫu - 2

Đối tượng mua len chủ yếu là khách hàng có nhiều thời gian rảnh rỗi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại len như len thường, len cotton, len sợi Vĩnh Thịnh, len ống, chỉ,… Trong đó, các loại len cotton thường được ưa chuộng làm mũ, khăn, giày cho trẻ em với đặc điểm sợi nhỏ và mềm, giá khoảng 40.000đ một cuộn.

Len ống khoảng 50.000đ một cuộn thích hợp đan khăn người lớn, móc mũ. Len Vĩnh Thịnh khoảng 15.000đ một cuộn dùng để móc áo, khăn các loại. các loại len thường có giá 10.000-20.000đ một cuộn.

 Tuy nhiên, cũng theo nhận định của anh Minh, thì năm nay người mua len về đan thì ít mà số người chọn đồ làm sẵn thì nhiều.

Bạn Mai Linh, một tín đồ của đồ len vừa chọn len vừa nói: “Mùa đông tặng nhau những chiếc khăn hay mũ là tốt nhất, nhưng tự đan vừa mất thời gian mà đa số phải học và làm ngay lần đầu tiên nên sản phẩm nhiều lỗi lắm. Em mua sẵn có thể chọn các kiểu mẫu đẹp, phù hợp yêu cầu”.

Chị Hoa, phố Hàng Trống, chia sẻ: “Thời sinh viên thì cũng thích tự đan lắm nhưng công việc bận rộn rồi còn gia đình con cái nữa nên tôi chọn mua đồ đan sẵn cho tiện, nhiều mẫu để chọn”.

“Tôi thường mua mũ len cho các cháu và khăn len cho mình. Nếu muốn chọn loại len mềm, tốt thì mua len về và thuê luôn cửa hàng đan cho”, chị Hoa nói.

Tín đồ Việt chuộng thuê đan len theo mẫu - 3

Chị Hoa đang chọn mũ len cho con gái

 Khăn len, mũ len, đồ đan sẵn lên ngôi

Người mua người bán nhộn nhịp trên phố và cả trên mạng Internet. Trên các diễn đàn, các gian hàng online trên mạng có nhiều bạn quảng cáo sản phẩm của mình, đan theo yêu cầu và giao hàng tận nơi cũng là một nguyên nhân khiến người ta ưa chuộng sản phẩm đan móc sẵn.

Ngoài ra, để lý giải xu hướng này, cô Lan Anh, một chủ cửa hàng len trên phố Đinh Liệt cho biết: “Các sản phẩm len đan sẵn có giá rẻ, nhiều mẫu mã đẹp. Ngay cửa hàng của cô, khăn bán sẵn chỉ 150.000đ/chiếc, mũ người lớn 80.000đ/chiếc, mũ trẻ em 50.000-70.000đ/chiếc”.

Tín đồ Việt chuộng thuê đan len theo mẫu - 4

Các mẫu đan sẵn chỉ với giá 80.000đ-150.000đ/sản phẩm

 Nếu không thích mua khăn, mũ len đan sẵn, các cửa hàng cũng có dịch vụ thuê đan hoặc móc. Tất cả những gì cần thiết là chọn len và mẫu bạn thích, sau 1 vài ngày là sẽ có 1 chiếc khăn hoặc mũ như ý giao tận tay, công cửa hàng lấy là 100.000đ/sản phẩm.

Còn với giá móc thuê các mẫu áo choàng len thì chi phí tùy mẫu mã sản phẩm hoặc tính công theo ngày nếu bạn mua len trước.

Tín đồ Việt chuộng thuê đan len theo mẫu - 5

Những chiếc khăn đan sẵn như thế này thường dùng len loại thường để đan

Khánh Linh, một khách hàng mua len trên phố Đinh Liệt nói: “Em thích các mẫu khăn len, áo choàng móc từ len trên một số blog của nước ngoài nhưng không biết đọc bản vẽ để làm theo nên em tự chọn kiểu và len để thuê, vừa rẻ vừa đẹp”.

Việc lựa chọn mua các sản phẩm len làm sẵn thay vì mua len về làm thủ công đã tạo thêm thu nhập cho các cửa hàng. Từ đó tạo ra công việc làm thêm thời vụ cho các bạn trẻ khéo tay và đam mê đan móc.


Tin tuc 24h | tin nhanh bong da | the thao | thoi trang, giai tri vn | bao online

Last updated: December 13, 2014 at 5:30 am | Like: 626 views

XEM NHIỀU


TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Speak Your Mind