Tim Cook: Top 10 những người phi thường, có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Cụ thể, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021 của tạp chí Time. Nhà lãnh đạo của “Nhà Táo” đã cùng 99 doanh nhân, vận động viên, nghệ sĩ, nhạc sĩ và quan chức chính phủ khác giành danh hiệu này.

Phần nội dung về Tim Cook được viết bởi Phil Knight, đồng sáng lập và chủ tịch danh dự của Nike. Ông đã chia sẻ quá trình đưa ra quyết định trước khi bổ sung CEO Apple vào hội đồng quản trị của Nike.

Tim Cook và iPhone 13 Pro Max.

Knight viết: “Năm 2005, khi chúng tôi lần đầu tiên nói chuyện với Tim Cook về việc trở thành thành viên của hội đồng quản trị Nike, chúng tôi đã hy vọng sẽ bổ sung một người mang tính quyết định. Chỉ trong một thời gian ngắn, ông ấy đã chứng tỏ mình là một người có óc phán đoán xuất sắc, có khả năng tư duy chiến thuật và chiến lược trong một lĩnh vực khác xa với lĩnh vực của mình. Ông ấy cũng có điều quý giá nhất của một nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực: sự khôn ngoan.”

Knight chia sẻ, ngoài trí thông minh, Tim Cook còn một số tính cách nổi bật “cá tính, lòng trắc ẩn và lòng dũng cảm.” Chủ tịch hội đồng quản trị Nike cũng ca ngợi quá trình Cook kế nhiệm Steve Jobs, trở thành CEO Apple đầy ” giá trị và cao cả.” Ngoài ra, ông cũng chỉ ra rằng giá cổ phiếu của “Táo Khuyết” đã tăng 1.000% kể từ thời điểm đó, biến “gã khổng lồ” công nghệ tại Cupertino trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Tim Cook là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất năm 2021.

Những cái tên khác trong danh mục “những người phi thường” – titans của Time còn bao gồm vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles, biên kịch/ nhà sản xuất phim Shonda Rhimes, cầu thủ bóng đá Tom Brady, ca sỹ Timbaland và nhà sản xuất âm nhạc Swiss Beatz, tỷ phú doanh nhân Luiza Trajano.

Đây không phải là lần đầu tiên Tim Cook lọt vào danh sách những người có ảnh hưởng nhất của Time – ông đã từng giữ vị trí này vào các năm 2012, 2015 và 2016. Cook và Giám đốc điều hành của Apple – Jeff Williams cũng nằm trong danh sách “những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực công nghệ” năm 2017.

Trước đó vào năm 2021, tạp chí Time đã vinh danh Apple đứng top đầu trong danh sách các công ty có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment