Tác dụng phụ khi bạn ăn quá nhiều đậu phộng
1. Đậu phộng chứa nhiều calo
Đậu phộng, giống như tất cả các loại hạt khác, đều chứa nhiều chất béo tốt cho tim, nhưng đậu phộng cũng chứa nhiều calo. Để tránh tiêu thụ quá nhiều calo, tốt nhất là bạn nên chia nhỏ khẩu phần đậu phộng trước khi ăn. Còn nếu bạn đang giảm cân, hãy theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể.
2. Đậu phộng chứa oxalat
Đậu phộng chứa oxalat, đây là hợp chất có thể liên kết với canxi và tạo thành tinh thể canxi oxalat. Những người dễ bị bệnh gút hoặc các tình trạng khác, lượng oxalat tiêu thụ cao có thể góp phần hình thành sỏi thận, gây đau và khó chịu. Những người có tiền sử sỏi thận nên theo dõi lượng oxalat nạp vào cơ thể.
3. Đậu phộng có thể chứa nhiều natri
Đậu phộng ướp muối có thể chứa trung bình 410 miligam natri/100 gam. Đối với người mắc bệnh tim, tốt nhất nên chọn đậu phộng không ướp muối hoặc ướp muối nhẹ để tránh vượt quá giới hạn natri khuyến nghị hàng ngày là 2.300 miligam mỗi ngày.
Đậu phộng có tốt cho sức khoẻ không?
Đậu phộng là một thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống. Chúng mang lại nhiều lợi ích như: nguồn cung cấp protein thực vật, chất béo tốt cho tim, magiê và chất xơ, hỗ trợ phục hồi cơ, sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, kiểm soát cân nặng và điều hòa lượng đường trong máu. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp chống viêm.
Tuy nhiên, đậu phộng chứa nhiều calo và có thể chứa nhiều natri nếu ướp muối. Thêm vào đó, hàm lượng oxalate trong đậu phộng có thể gây nguy cơ cho những người dễ bị sỏi thận.
Vì vậy, hãy chọn đậu phộng không ướp muối để tận hưởng những lợi ích của đậu phộng đồng thời giảm thiểu những tác hại tiềm ẩn.
Đời sống | Tổng hợp tin tức đời sống mới nhất trong ngày