Nên chọn ai trong đại gia đình iPhone 13?

Trong năm nay, dòng iPhone 13 đã được ra mắt với 4 phiên bản xuất hiện như là lựa chọn cải tiến tinh tế cho các sản phẩm mà công ty ra mắt vào năm ngoái. Với suy nghĩ đó, chỉ có sự khác biệt nhỏ giữa iPhone 13 series và iPhone 12 series. Mặc dù vậy, có 4 phiên bản iPhone 13 khác nhau có nghĩa người tiêu dùng thông thường có thể bị nhầm lẫn trong việc mua.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max nổi bật nhất.

Để giải quyết vấn đề này, nội dung dưới đây sẽ chia nhỏ tất cả thông tin mà người dùng cần nắm rõ trước khi mua một  chiếc iPhone 13.

Điều đầu tiên cần biết là toàn bộ dòng iPhone 13 đều sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước từ ngày 17/9 với kế hoạch bán ra chính thức từ ngày 24/9/2021. Tại Việt Nam, người dùng phải chờ đến tháng 10 mới có thể mua sản phẩm được phân phối chính hãng.

Ngoài một số khác biệt nhỏ, người dùng sẽ không nhận thấy quá nhiều thay đổi với iPhone năm nay so với sản phẩm tiền nhiệm. Không chỉ có 4 phiên bản iPhone 13 mà chúng đều có kích thước màn hình tương đương năm ngoái. Số lượng camera ở mặt sau của mỗi thiết bị vẫn không thay đổi, mặc dù chúng đã được cải tiến một chút trên các mẫu cấp thấp hơn. Mặt trước của các thiết bị là thứ thay đổi nhiều nhất, với phần notch lần đầu tiên được thu nhỏ.

Chọn ai trong loạt iPhone 13?

Hiểu được các thông tin nổi bật trên loạt iPhone 13 sẽ giúp người dùng có cho mình lựa chọn tốt hơn đối với dòng sản phẩm mới của Apple. Dưới đây là một cái nhìn sơ lược về chúng.

Camera trên loạt iPhone 13 đều được cải tiến.

– iPhone 13 mini: Ở mức thấp nhất, chúng ta có iPhone 13 mini. Điện thoại có màn hình 5,4 inch thân thiện với lòng bàn tay và gần như tất cả các thông số kỹ thuật tương tự với iPhone 13. Nó có giá khởi điểm ở Việt Nam là 21,99 triệu đồng.

– iPhone 13: Đây vẫn là mẫu tiêu chuẩn của dòng sản phẩm. Nó có màn hình kích thước 6,1 inch tương tự năm ngoái, cùng với thiết lập camera phía sau với camera chính được ghép nối với một ống kính siêu rộng. Nó có giá khởi điểm ở Việt Nam là 24,99 triệu đồng.

– iPhone 13 Pro: Vượt lên trên biến thể tiêu chuẩn là iPhone 13 Pro. Sản phẩm có cùng kích thước với iPhone 13 thông thường nhưng trang bị camera ba ống kính ở mặt sau cùng những nâng cấp khác. Ống kính thứ ba là ống kính tele giúp phóng to các đối tượng ở xa. Nó có giá khởi điểm ở Việt Nam là 30,99 triệu đồng.

– iPhone 13 Pro Max: Cuối cùng, chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Apple là iPhone 13 Pro Max. Đây là điện thoại lớn nhất trong số các điện thoại mới với màn hình 6,7 inch. Nó có tất cả các thông số kỹ thuật của iPhone 13 Pro thông thường nhưng đi kèm với pin lớn hơn và một số tính năng tốt hơn một chút. Vì nó là tốt nhất trong số những iPhone tốt nhất của Apple hiện tại nên giá của iPhone 13 Pro Max cũng đắt nhất, từ 33,99 triệu đồng.

Các tính năng trên iPhone 13 mini và 13.

iPhone 13 liệu có đáng?

Vào năm 2020, Apple đã cải tiến rất nhiều khía cạnh thiết kế trên những chiếc iPhone của mình. Nó mang lại thiết kế “hình hộp” của iPhone 4, thay đổi thiết kế mô-đun camera phía sau và các cải tiến khác. Công ty cũng giới thiệu iPhone 12 mini.

Năm nay, Apple đã để mọi thứ gần như giống nhau. Chắc chắn mặt trước của điện thoại có notch nhỏ hơn một chút (20%), thành phần nội bộ hơn và có rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên nhìn chung, nếu đã sở hữu iPhone 12, có lẽ các thay đổi không đủ để đảm bảo cần phải nâng cấp.

Trong trường hợp đang sở hữu một chiếc iPhone cũ hơn vài năm tuổi thì dòng iPhone 13 hiện là dòng sản phẩm tốt nhất mà công ty cung cấp. Chúng có chip xử lý nhanh nhất, máy ảnh tốt nhất, các tính năng mới nhất và có lẽ tốt nhất là pin lớn hơn và sạc nhanh hơn (do chưa được Apple công bố).

Loạt Galaxy S21 của Samsung.

Tất nhiên, có rất nhiều điện thoại Android sẽ phù hợp hoặc thậm chí vượt quá hầu hết các yếu tố của iPhone mới nhất. Điều này bao gồm dòng Galaxy S21, OnePlus 9 Pro hay thậm chí cả Zenfone 8 khi so sánh với iPhone 13 mini.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment