Minh Béo về nước bị xử lý hành nghề ra sao?

"Việc Minh Béo làm nếu đúng là phạm pháp thì anh phải chịu trách nhiệm, không ai can thiệp được. Cũng rất mong dư luận khi tòa chưa tuyên án cuối cùng thì khoan lên án, chỉ trích…”

Như tin đã đưa, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho rằng không trực tiếp quản lý nghệ sĩ Minh Béo nên trong trường hợp Minh Béo về nước thì các đơn vị quản lý sẽ xem xét có hình thức xử lý, theo sự phân cấp quản lý.

Minh Béo về nước bị xử lý hành nghề ra sao?

 Minh Béo có thể bị phạt nếu về Việt Nam

Ông Ngô Hoàng Quân, cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn, nói rằng những quy định đối với các nghệ sĩ về mặt nghệ thuật biểu diễn đã được quy định trong Nghị định 79 sửa đổi, bổ sung tháng 3-2015 "Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc sân khấu".

Trong Nghị định này tại Điểm đ, Điều 6, nêu rõ một trong những Quy định cấm là: "Thực hiện hành vi thiếu văn hóa hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại".

Mức độ xử lý tùy thuộc vào thẩm định và quyết định của các đơn vị quản lý.

Về phía Hội Sân khấu TP.HCM, ông Trần Ngọc Giàu – chủ tịch hội – băn khoăn:

“Chuyện xảy ra với nghệ sĩ Minh Béo là hội viên của mình, hội cảm thấy rất đáng tiếc. Bây giờ cũng không biết sự thật như thế nào bởi tòa cũng chưa tuyên.

Việc Minh Béo làm nếu đúng là phạm pháp thì anh phải chịu trách nhiệm, không ai can thiệp được. Cũng rất mong dư luận khi tòa chưa tuyên án cuối cùng thì khoan lên án, chỉ trích…”.

Việt Nam phạt nặng hơn

Thẩm phán Vũ Phi Long, phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM, cho biết: Bộ luật hình sự Việt Nam có những quy định chặt chẽ để bảo vệ trẻ em trước những hành vi bị tấn công tình dục, trong đó điều 116 quy định có đến 3 khung hình phạt đối với loại tội danh này. Ngoài ra, còn có hình phạt phụ đối với tội danh này được quy định tại khoản 4, điều 116.

Theo đó, mức hình phạt cao nhất được áp dụng đối với người có hành vi dâm ô với trẻ em với tình tiết tăng nặng có thể phải đối diện mức hình phạt đến 12 năm tù. Mức hình phạt này hiện nay ở Việt Nam rất nặng.

Tội dâm ô với trẻ em quy định trong Bộ luật hình sự tại Việt Nam là tội cấu thành hình thức, nên người có hành vi vi phạm chỉ cần có lời nói là đủ để cấu thành hành vi phạm tội. Việc dụ dỗ, thỏa thuận hay có hành vi lôi kéo trẻ em với mục đích dâm ô thì đủ để cấu thành tội dâm ô với trẻ em.

Luật hình sự Việt Nam coi hành vi “khẩu dâm” là một trong những hành vi cấu thành tội dâm ô với trẻ em. Và nếu so sánh với luật pháp của Mỹ quy định về tội danh này, thì hình phạt ở Mỹ nhẹ hơn ở Việt Nam.

Theo Tuổi trẻ

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Minh Béo về nước bị xử lý hành nghề ra sao?
Tin tức giải trí » Super star

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment