Học trực tuyến: Mobi, Vina, Viettel gấp rút phủ sóng 1.910 thôn, bản chưa có mạng di động

Với mục đích hỗ trợ việc học trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Học trực tuyến yêu cầu phải có thiết bị công nghệ và đường truyền Internet. (Ảnh minh họa)

Tham gia vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trong năm 2021, các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ cùng hỗ trợ 1 triệu máy tính giúp cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo học trực tuyến.

Trong đó, các nhà mạng di động (MobiFone, VinaPhone, Viettel,…) sẽ cung cấp miễn phí gói data 4GB/ngày (trong 3 tháng) cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo được tặng máy tính trong chương trình. 

Ngoài ra, trong tháng 9, riêng MobiFone sẽ chủ trì hoàn thành phủ sóng 54 thôn/bản tại 5 tỉnh Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa và Phú Yên. Cùng với đó, ngay trong năm 2021, MobiFone sẽ cùng hai nhà mạng Viettel và VinaPhone phủ sóng 1.910 thôn/bản chưa có sóng điện thoại trên toàn quốc.

Riêng với MobiFone, đại diện nhà mạng này cho biết, họ sẽ kêu gọi mỗi cán bộ công nhân viên chức hỗ trợ tối thiểu 1 máy tính bảng, để ủng hộ 4.000 máy đảm bảo thiết bị học tập cho các em nhỏ trên cả nước, công việc ý nghĩa này dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2021.

Trong khi đó, Tập đoàn VNPT cho biết, họ sẽ hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

Leave Your Comment