Galaxy Z Flip 3 là chiếc smartphone màn hình gập “bán chạy“ nhất năm 2021

Theo thống kê mới nhất, Galaxy Z Flip 3 5G là điện thoại có màn hình gập lại được xuất xưởng nhiều nhất trên toàn thế giới vào năm ngoái.

Mỗi năm trôi qua, thị trường điện thoại màn hình gập lại trở nên phát triển hơn khi các tính năng được bổ sung, giá bán giảm xuống và nhiều nhà sản xuất bắt đầu đầu tư vào chúng. Năm 2021 vừa qua là một năm đột phá đối với dòng Galaxy Z của Samsung về số lượng xuất xưởng. Một báo cáo mới được công bố bởi công ty phân tích Omdia đã tiết lộ, trong số 11 smartphone màn hình gập lại cao cấp có mặt trên thị trường vào năm ngoái, 5 trong số đó là các sản phẩm của Samsung.

Galaxy Z Flip 3 5G.

Điện thoại thông minh có màn hình gập lại phổ biến nhất năm ngoái là Galaxy Z Flip 3 với 4,6 triệu chiếc được xuất xưởng. Con số này cho thấy sự tăng trưởng ngoạn mục so với 1,1 triệu chiếc Galaxy Z Flip vào năm 2020. Có lẽ thay đổi quan trọng nhất được thực hiện đối với chiếc Galaxy Z Flip năm 2021 là việc bổ sung khả năng chống nước.

Samsung thống trị thị trường smartphone màn hình gập lại vào năm ngoái

Với xếp hạng IPX8, Galaxy Z Flip 3 không có khả năng bảo vệ khỏi bụi. Tuy nhiên, điện thoại có thể ngân nước ở độ sâu gần 5 mét trong 30 phút mà không bị hư hại. Thêm nữa, Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3 (cũng có xếp hạng IPX8), là những điện thoại màn hình gập lại đầu tiên có tính năng chống nước.

Một thay đổi lớn khác đối với Galaxy Z Flip, thậm chí quan trọng hơn việc bổ sung khả năng chống nước, đó là kích thước của Màn hình ngoài. Chiếc Galaxy Z Flip 3 chỉ có màn hình ngoài 1,1 inch nhỏ – khá vô dụng.

Thị phần thị trường smartphone màn hình gập.

Với màn hình ngoài 1,9 inch trên Galaxy Flip 3, người dùng có thể dễ dàng xem thông báo mà không cần mở điện thoại, sử dụng làm kính ngắm cho ảnh selfie, xem giờ, truy cập cài đặt và tiện ích cũng như nhanh chóng sử dụng Samsung Pay. Galaxy Z Flip 3 cũng rẻ hơn hàng chục triệu với người tiền nhiệm.

Bên cạnh việc bổ sung khả năng chống nước cho Galaxy Z Fold 3, Samsung đã làm cho màn hình bền hơn và cũng hỗ trợ thêm bút S Pen. Samsung cũng đã giảm giá của Galaxy Z Fold 3 xuống còn từ 41,99 triệu đồng – thấp hơn gần 10 triệu đồng so với Galaxy Z Fold 2. Nhờ vậy, lượng hàng xuất xưởng từ 700.000 chiếc vào năm 2020 lên 2,5 triệu chiếc vào năm 2021.

Tổng kết lại, Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3 đã bán ra 7,1 triệu thiết bị, tương đương 61%. Samsung dự kiến ​​lượng điện thoại màn hình gập lại của hãng sẽ tăng tới 70% trong năm nay.

Ngoài Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3 là điện thoại màn hình gập lại đầu tiên và thứ hai được xuất xưởng trong năm ngoái, sản phẩm thứ 3 là Huawei Mate X2. Bất chấp mức giá đắt đỏ (từ 2.800 USD – 64 triệu đồng), Huawei đã bán ra được 500.000 chiếc vào năm 2021, vượt qua doanh số của Galaxy Z Flip 5G và Galaxy Z Fold 2 thế hệ trước.

Huawei đã xuất xưởng phiên bản 5G và 4G của Mate X2

Do các quy tắc xuất khẩu của Mỹ ngăn chặn Huawei nhận chip từ các xưởng đúc sử dụng thiết bị của Mỹ, công ty đã phải bán ra Huawei Mate X2 chỉ hỗ trợ 4G LTE, doanh số ước đạt 300.000 chiếc.

Tiếp theo trong danh sách là Xiaomi Mi Mix Fold, thế hệ thứ hai ​​sẽ được phát hành vào nửa đầu năm nay. Ngoài ra, Oppo Find N là điện thoại thứ tám trong danh sách với màn hình gần như hình vuông. Tiếp đó là Galaxy W21 của Samsung (tương tự như Galaxy Z Flip, chỉ có ở Trung Quốc) và Huawei P50 Pocket (thiết kế giống Galaxy Z Flip).

Huawei Mate X.

Honor Magic V được phát hành vào tháng 1 nên chưa được đưa vào bảng xếp hạng này. Mặt khác, Vivo sẽ tung smartphone màn hình gập của mình vào khoảng nửa đầu năm nay.

Omida dự kiến có 14 triệu chiếc điện thoại màn hình gập lại được xuất xưởng vào năm 2022, nhiều hơn đáng kể so với 9 triệu chiếc trong năm 2021. Đến năm 2026, công ty phân tích dự kiến ​​lượng hàng có màn hình gập lại sẽ đạt 61 triệu chiếc, chiếm 3,6% tổng lượng điện thoại thông minh.

admin

TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Related News

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di … Readmore

Read More

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Yoo So Young lúng túng vì khoe da thịt quá đà

Cựu thành viên After School Yoo So Young mặc chiếc váy như váy ngủ và hồn nhiên dạo bước trên thảm đỏ. Tham dự lễ trao giải Daejong Film Awards lần thứ 49 diễn ra tại KBS Hall tối 30/10, … Readmore

Read More

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Read More

Leave Your Comment