TRANG RAO VẶT | DIỄN ĐÀN DU LỊCH | DIỄN ĐÀN SEO

Full Version: Lợi ích của Server và một số loại máy chủ
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Ngày nay khi kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động của mình không thể chỉ sử dụng một máy tính để lưu trữ những dữ liệu, thông tin của mình, họ cần một hệ thống máy chủ để có thể làm được việc này. Vậy máy chủ là gì? Máy chủ hay còn được gọi với tên Server đơn giản chỉ là một CPU lớn, lớn hơn rất rất nhiều so với những CPU của máy tính bạn biết. Nó được vận hành với cấu hình cực mạnh, hệ điều hành riêng biệt, dùng để kết nối những máy tính trong một công ty, cơ quan lại với nhau nhằm giúp doanh nghiệp tổ chức có thể vận hành một cách đơn giản hiệu quả quả hơn.

[Image: rcy13963356811.jpg]

Lợi ích của một máy chủ (Server)

Hãy tưởng tượng thật đơn giản thế này, nếu không có một Server kết nối các máy tính với nhau, mỗi máy tính muốn in một tài liệu thì phải cần một máy in cho riêng mình, nếu không thì phải cài driver máy in lên tất cả máy tính, rồi mỗi lần in thì tháo máy in ra cắm qua lại với nhau để in, hoặc dùng USB, drive chép dữ liệu qua các máy có gắn máy in để in… Nhưng khi dùng server thì chúng ta không cần phải làm như thế, chúng ta chỉ cần cài máy in vào server, rồi nối mạng tất cả các máy còn lại, vậy là tất cả các máy có thể in dễ dàng. Ngoài ra khi muốn trao đổi các thông tin qua lại với nhau, chúng ta chỉ cần đưa lên server một thư mục dữ liệu chung là tất cả các máy trạm có thể dùng. Một cách làm thật chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tăng tính hiệu quả của công việc lên rất nhiều.

Các loại máy chủ (server)

Có nhiều loại máy chủ, tùy theo các chức năng, công dụng riêng biệt mà máy chủ địa chia thành: Web server, Database server, FTP server, SMTP server (email sever), DNS sever, DHCP server, máy chủ in ấn… Các máy dùng của một doanh nghiệp kinh doanh thì thường được sử dụng cho mục đích kinh doanh nhiều hơn là chỉ quản lý thông tin, quản lý dữ liệu.

Tùy thuộc vào tính chất của công việc cũng như khả năng của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình một Server phù hợp, đáp ứng được các thông số cơ bản cần thiết cũng như ứng dụng của máy chủ trong tổ chức của chính bạn. Như thế dữ liệu đó sẽ được đáp ứng cho việc lưu trữ và hồi phục. Cũng theo đó, số lượng của người sử dụng những yêu cầu và bao nhiêu máy trạm sẽ được truy cập vào máy chủ mà bạn dự toán sẽ được gửi tới những máy chủ (server).

Dịch vụ máy chủ nên lựa chọn nhà cung cấp nào ?

Hiện nay Nhân hòa đang là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ về server chất lượng có uy tín và nhận được nhiều phản hồi tốt trên thị trường hiện nay. Và đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp các dịch vụ về máy chủ, các gói dịch vụ vps và các dịch vụ về tên miền, hosting giá rẻ... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, thiết kế web… cho đến doanh nghiệp các tổ chức với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ giao hang nhanh uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ
Reference URL's