TRANG RAO VẶT | DIỄN ĐÀN DU LỊCH | DIỄN ĐÀN SEO

Full Version: Sự lựa chọn Server (máy chủ) cho một doanh nghiệp nhỏ
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Trước khi bước vào tìm hiểu việc lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ. Tôi muốn chia sẻ đến các bạn một chương trình rất hấp dẫn "dùng thử VPS miễn phí" tại Nhân Hòa trong tháng 9/2015 này. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm: http://goo.gl/forms/RLkJ3IX52M

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, thì bất cứ một doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng cần thiết lập một máy chủ với băng thông đủ mạnh để xử lý khối lượng công việc lớn chứ không chỉ đơn giản là sử dụng máy tính cá nhân nữa.

[Image: tim-hieu-ve-cach-lua-chon-may-chu-cho-do...ep-nho.jpg]

Vai trò của máy chủ trong doanh nghiệp:

Máy chủ (Server) là một máy tính được nối mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ được xem là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

Tùy theo mức độ khai thác sử dụng của doanh nghiệp và khả năng chi phí cho thiết bị quan trọng này để bạn có thể chọn lựa cho mình một con máy phù hợp môi trường kinh doanh, hoạt động công nghệ thông tin của doanh nghiệp của mình. Mặc dù việc lựa chọn các PC đóng gói sẵn của các nhà sản xuất có tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng của các hệ thống máy chủ, nhưng bạn vẫn có thể tự lắp ráp cho mình các hệ thống như vậy dựa trên tiêu chuẩn chọn lựa các thiết bị chuyên dùng cho máy chủ.

Máy chủ cho Doanh Nghiệp nhỏ:

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu sử dụng máy chủ sẽ tập trung vào việc lưu trữ dữ liệu quan trọng từ các máy trạm trong mạng LAN và đáp ứng nhu cầu làm vai trò một máy quản lý, phân giải, chia sẻ thư mục thì một máy chủ có cấu hình ở mức độ là vừa đủ cho nhu cầu đó.

Khi chọn lựa các máy chủ loại này, bạn phải chọn một máy chủ làm sao để bạn có thể nâng cấp khả năng lưu trữ của chúng khi cần thiết và có tích hợp những điều khiển cần thiết cho việc lập cơ chế chống lỗi ổ cứng (Raid 0 , 1). Đặc biệt, với vấn đề gắn thêm các ổ cứng bạn sẽ có một số lựa chọn với những mức chi phí khác biệt nhau hoàn toàn: ổ đĩa giao tiếp SATA 2, SCSI hay SAS.

Trong đó, SAS là chuẩn giao tiếp mới với kích thước nhỏ gọn 2.5" - tương đương nhưng có tốc độ vòng quay lên tới 10.000 RPM hay 15.000 RPM và khả năng kết nối nhiều ổ SAS, lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Người anh của nó trước đây là SCSI có cùng tốc độ nhưng lại có kích thước lớn hơn 5.2". Tuy nhiên, do các ổ SAS có chi phí đầu tư khá cao nên có thể xem việc lựa chọn SATA2 với tốc độ 7200RPM và băng thông 300MB/s là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho bạn nếu hệ thống của bạn hoạt động độc lập và không tương tác nhiều với dữ liệu, phần mềm máy chủ trên máy chủ.

Một doanh nghiệp nhỏ với một số lượng ít các máy trạm trong mạng LAN, thì một máy chủ được trang bị bộ CPU Pentium 4 hay Core Duo, đáp ứng tốt yêu cầu này của doanh nghiệp. Những máy chủ loại này mà bạn có thể tham khảo chọn lựa cho mình: IBM (x3200), HP (ML 110G5) , FPT (SP 540),... với mức giá trên dưới 1500 USD phù hợp cho sự khởi đầu hệ thống CNTT trong doanh nghiệp.

Tùy theo mức chi phí cho việc áp dụng CNTT vào quá trình hoạt động của DN, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp đồng hành cùng quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Dịch vụ máy chủ (Server) nên lựa chọn nhà cung cấp nào ?

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ về server giá rẻ lớn nhỏ khác nhau nhưng để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín và chất lượng không phải dễ dàng gì. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp như Nhân hòa.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam và hiện đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, vps, các gói dịch vụ vps gia re và các dịch vụ hosting, đăng ký domain gia re... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, thiết kế web… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình luôn đem đến sự hài lòng về sản phẩm dịch vụ và giải pháp công nghê tốt nhất cho tất cả mọi người.

Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa. Website: Nhanhoa.com
Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707

Mừng sinh nhật Nhân hòa tròn 14 tuổi. Nhân hòa đang có chương trình KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT. Hãy tham gia ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn.

[Image: sky.vn.jpg]

Giới thiệu địa chỉ ship hàng hà nội giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ
Reference URL's