TRANG RAO VẶT | DIỄN ĐÀN DU LỊCH | DIỄN ĐÀN SEO

Full Version: Dịch vụ máy chủ ảo VPS dùng để làm gì
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Vps vốn rất quen thuộc với các nhà phát triển web, thiet ke web, webmaster, phát triển game, lập trình... Tuy nhiên việc sử dụng VPS chất lượng cao hay VPS free không hề đơn giản như sử dụng shared hosting, mà nó đòi hỏi những hiểu biết và kỹ thuật nhất định, tương tự như quản lý một máy chủ thuê riêng.

[Image: vps.jpg]

VPS được dùng để làm gì?

Ngày nay VPS được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu sau:

- Máy chủ game (game server).
- Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn...)
- Phát triển platform.
- Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.
- Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
- Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu...
- Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video...

Vậy, VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp cho thuê server gia re, may chu ao gia re lớn nhỏ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ lâu năm uy tín như Nhân hòa với hệ thống server được đầu tư bài bản, đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, vps gia re và ngoài ra còn các gói dịch vụ đăng ký ten mien gia re, hosting gia re.... cùng đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, năng động, hỗ trợ nhiệt tình sẽ mang tới cho bạn một chất lượng dịch vụ tốt phù hợp nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân cho đến các tổ chức, doanh nghiệp.
Reference URL's