Dù là váy, dù là tạp dề, hãy học cách mặc!

Cô gái trẻ mới về nhà chồng chưa đầy hai cái Tết than với tôi rằng cô sợ về quê lắm. Ai thích lễ, thích Tết chứ cô thì “không mê nổi”. Vì về quê là mệt người, mệt đầu. Cơm nước, tiếp đón họ hàng cả ngày thôi chưa đủ, còn phải nghe người ta bàn tán, chỉ trỏ về mình như một vật thể lạ từ đâu rơi xuống.

Dù là váy, dù là tạp dề, hãy học cách mặc! - 1

Cô sợ những ngày quay cuồng trong bếp núc với tạp dề, dầu mỡ (Ảnh minh họa)

Cô sợ những ngày quay cuồng trong bếp, trên người là tạp dề, trên tay là giẻ lau vô cùng! Mái tóc bob mới làm toàn mùi dầu mỡ, bộ móng tay mới sơn chưa quá hai ngày đã bong gần hết vì không lúc nào được ngơi tay.

Nghỉ Tết dương lịch bốn ngày với người ta như thiên đường, nhưng với cô thì còn khủng khiếp hơn địa ngục…Cứ nhìn thấy tạp dề là cô sợ. Bao nhiêu váy áo đẹp sắm soạn định cùng chồng đi chơi mấy ngày nghi lễ giờ vứt xó, chẳng biết tới khi nào mới được diện vì hết nghỉ lại quay trong guồng công việc.

Nhưng cũng có chị lại nói với tôi rằng chị thích những dịp nghỉ dài ngày lắm lắm. Vì cả năm bận rộn ở thành phố nên đây là dịp hiếm hoi trong năm chị và chồng được đưa lũ trẻ về quê nội, quê ngoại. Những ngày đó, chị sẽ trổ tài vào bếp đãi ông, bà bọn nhỏ mấy món Tây, Tàu lạ miệng, đi thăm họ hàng và chăm chút cho vườn rau nhỏ bất cứ khi nào có thể.

Chị thích những ngày thảnh thơi ở quê, sáng dậy không phải nghĩ mặc gì cho đẹp tới cơ quan, mang cái túi nào cho đồng nghiệp nữ đỡ “soi” là hàng đắt hay hàng rẻ. Cả ngày chị thoải mái với bộ đồ mặc nhà đi khắp nơi, bỏ hết guốc cao, giày đẹp. Vì “người nhà quê” thoải mái lắm, mất công đẹp cũng chẳng ai để ý.

Chị nói đùa rằng “Cứ ở quê thế này tiết kiệm tiền quần áo phải biết!”.

Tôi không dành nhiều cảm tình cho những người lúc nào cũng để cho mình xuề xòa, thiếu chăm chút. Song cũng không ủng hộ quá những người đặt việc làm đẹp lên trên cả cuộc sống của mình.

Cuộc sống tuyệt vời bởi nó cho chúng ta nhiều cơ hội trải nghiệm. Có lúc chúng ta cần biến mình trở nên long lanh như nữ hoàng, nhưng cũng có lúc chỉ cần đơn giản với bộ đồ mặc nhà và chiếc tạp dề để vào bếp nấu bữa sáng cho chồng con.

Dù là váy, dù là tạp dề, hãy học cách mặc! - 2

Cũng có lúc ta chỉ cần đơn giản với bộ đồ mặc nhà vào bếp nấu bữa sáng cho chồng con (Ảnh minh họa)

Có lúc phụ nữ chúng ta nên mua chiếc váy đắt nhất ngoài tiệm thời trang, mang đôi giày giá trị nhất trong tủ để một lần cho ai kia biết rằng mình đặc biệt. Nhưng cũng có lúc ta chỉ cần là ta, cuộn tròn trên sô pha với đôi dép lê, mái tóc rối để tận hưởng một ngày cuối tuần không bận rộn.

Cuộc sống là vậy. Nên đừng chỉ biết tới mỗi váy đẹp, son môi đỏ, hay đừng chỉ quẩn quanh căn bếp không có ánh nắng mặt trời. Hãy học và trải nghiệm tất cả: dù là một chiếc đầm thơm mùi nước hoa dịu ngọt chàng mua tặng, hay một chiếc tạp dề toàn mùi nước sốt và dầu olive.

Dù là tạp dề, dù là váy đẹp, hãy học cách để mặc!

Xem thêm chủ đề: thoi trang, tin thoi trang, bao thoi trang, xu huong thoi trang, thoi trang 2014, thoi trang dep, thoi trang tre, tin tuc, tin tuc 24h, bao, váy đẹp, tạp dề, phụ nữ, làm đẹp, thời trang, quần áo


Tin tuc 24h | tin nhanh bong da | the thao | thoi trang, giai tri vn | bao online

Last updated: January 13, 2015 at 4:58 am | Like: 634 views

XEM NHIỀU


TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Speak Your Mind