“Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới

Rất nhiều tranh luận, hoang mang, hoài nghi, bất ngờ xảy ra khi mạng xã hội Tumblr đăng tải hình ảnh về một chiếc váy kèm theo lời “khẩn cầu”: “Các bạn ơi giúp tôi với, chiếc váy này màu xanh đen hay trắng vàng. Tôi và bạn bè đang bị loạn hết cả lên”.

facebook.com/dialog/feed?app_id=358146150898235&display=popup&caption=24h.com.vn&link=http://www.24h.com.vn/thoi-trang/chiec-vay-mau-gi-dang-gay-tranh-cai-toan-the-gioi-c78a693104.html&redirect_uri=http://www.24h.com.vn//windown.close.html&picture=http://static-us.24hstatic.com//upload/1-2015/images/2015-02-27/1425025486-zscz5_xhwb.jpg’, ”, ‘menubar=no, toolbar=no, resizable=yes, scrollbars=yes, height=600, width=600’)”> “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới - 1

Bạn nhìn ra chiếc váy này màu gì?

Chiếc váy này quả thật đã ngay lập tức gây náo loạn, màu sắc thực sự của nó là một điều bí ẩn. Trong khi có rất nhiều người nhìn ra chiếc váy có màu xanh xen kẽ với đen thì cũng không ít người quả quyết họ thấy nó màu trắng và vàng. Số khác thậm chí còn nhìn thấy nó màu xanh và nâu, trắng và đồng….

Cơn bão tranh luận “chiếc váy màu gì?” lan khắp trên mạng xã hội. Rất nhiều người nổi tiếng cũng “lăn tăn” trước màu sắc thực của nó nhưu Taylor Swift, Demi Lovato, Kim Kardashian…

 “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới - 2

Váy này màu trắng – vàng, áo jacket màu xám bạc. Câu trả lời là gì đây?

 “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới - 3

Taylor Swift viết: “Tôi không hiểu về cuộc tranh luận về bộ váy này. Tôi thấy đây như trò bịp bợm. Tôi sợ hãi và hoang mang. P/S: Nó chắc chắn là màu xanh và đen”

 “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới - 4

“Nó màu đen và nâu” – Julia Louis khẳng định

Trên trang cá nhân, Á hậu Dương Tú Anh cũng đăng tải hình ảnh của chiếc váy. Cô nhìn chiếc váy ra màu xanh – đen và cũng không quên đặt ra câu hỏi mọi người nhìn ra màu nào. Những người bạn của Tú Anh cũng chia thành 2 phe, số nhìn ra trắng – vàng, số nhìn thấy xanh – đen, chưa có câu trả lời nhất quán.  

 “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới - 5

 Á hậu Dương Tú Anh cũng hoang mang về màu của chiếc váy

Thậm chí chiếc váy “bí ẩn” còn trở thành chủ đề bàn tán tại… văn phòng cảnh sát. Trang Twitter của văn phòng cảnh sát Philadelphia đăng tải đoạn tweet: “Làm ơn đừng để chiếc váy này xuất hiện tràn ngập trên New Feed của chúng tôi nữa”.

 “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới - 6

Sở cảnh sát cũng “phát điên” về bộ váy ma quái

Mạng xã hội Việt Nam cũng bị cuốn vào câu hỏi “Chiếc váy màu gì?”. Câu trả lời vẫn là màn tranh cãi kịch liệt giữa phe trắng – vàng và xanh – đen. Nhiều người tỏ ra có chút hoang mang với vấn đề thị giác của mình, thậm chí còn sợ bản thân bị “mù màu”.

Theo giải thích của Chris Mills trên Gizmodo thì bạn nhìn chiếc váy ra màu gì phụ thuộc vào võng mạc của bạn, vào ánh sáng đi qua võng mạc của mắt. Chúng ta có 3 vùng trong võng mạc bao gồm vùng nhạy cảm màu xanh da trời, vàng nhạy cảm đỏ, vùng nhạy cảm xanh lá cây.

 “Chiếc váy màu gì?” đang gây tranh cãi toàn thế giới - 7

Bạn nhìn chiếc váy ra màu gì phụ thuộc vào võng mạc của bạn

Võng mạc của bạn cũng có những tế bào hình que và hình nón. Hình que nhạy cảm với ánh sáng, nhìn thấy hình dạng, không thấy màu. Hình nón nhạy cảm với màu sắc nhưng ít nhạy cảm với ánh sáng.

Tế bào hình nón giúp phân biệt màu sắc và nhận biết được rõ nhất đỏ, xanh lá, xanh dương. Tùy vào số lượng tế bào hình nón trong mắt mà bạn có thể phân biệt được giữa các màu sắc này với các màu sắc khác như thể nào. Việc phân biệt màu sắc của mắt lại càng phức tạp khi màu sắc đó bị pha trộn.

Ngoài ra, việc nhận biết màu sắc của chiếc váy hay bất cứ thứ gì khác còn phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng. Mắt có hoạt động gần giống như một chiếc máy ảnh, nó sẽ điều chỉnh ảnh sáng cho “bức ảnh” của mình. Càng có tuổi thì mắt lại càng nhạy cảm với ánh sáng xanh hơn. Do đó, những người thấy nhiều sắc trắng và vàng có thể rơi vào trường hợp này.

Tóm lại, nếu ai nhìn thấy váy màu xanh và đen tức là tế bào nón trong võng mạc hoạt động mạnh. Trong khi đó, những người nhìn thấy váy màu trắng và vàng có nghĩa là trong ánh sáng mờ, yếu, mắt của họ hoạt động kém, tế bào que trong mắt họ nhìn ra màu trắng và ít nhạy cảm với ánh sáng, tạo ra sự pha trộn màu sắc thành vàng, trắng.

Xem thêm chủ đề: thoi trang, tin thoi trang, bao thoi trang, xu huong thoi trang, thoi trang 2014, thoi trang dep, thoi trang tre, tin tuc, tin tuc 24h, bao, váy, váy màu gì, màu sắc của váy, thời trang


Tin tuc 24h | tin nhanh bong da | the thao | thoi trang, giai tri vn | bao online

Last updated: February 27, 2015 at 17:43 pm | Like: 837 views

XEM NHIỀU


TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Speak Your Mind