Các chàng trai, xin hãy ngừng mặc váy!

Nếu váy là một phát minh vĩ đại với phụ nữ thì với đàn ông, việc mặc váy lại dễ thành thảm họa!

Nếu không kể đến những vẻ đẹp theo phong cách unisex (phong cách trung tính chỉ những đồ dùng hoặc cách ăn mặc thích hợp cho cả hai giới) thì không mấy ai lại cổ vũ việc các đấng mày râu khoác lên mình trang phục của chị em phụ nữ cả.

Các chàng trai, xin hãy ngừng mặc váy! - 1

Váy luôn đẹp với phụ nữ nhưng không phải với đàn ông (Ảnh minh họa)

Tôi nhớ có lần, cơ quan tổ chức tiệc Giáng sinh. Trong đó có tiết mục văn nghệ gây hài buộc mấy anh phải “giả gái”. Khỏi phải nói, họ kêu khóc và phản đối dữ dội thế nào. Bắt họ nhịn ăn, bắt họ “cai” bóng đá có lẽ còn dễ chịu hơn chuyện ép họ mặc váy, đeo bờm, trang điểm và nhún nhảy trước chốn đông người.

Thế mà nỗi sợ của nhiều anh lạ thay lại trở thành sở thích của một số anh. Họ mặc váy ở nhiều lúc, nhiều nơi bất chấp những con mắt nghi ngại của mọi người. Họ cho rằng ấy là thứ thời trang tân tiến, là kiểu mốt “phi giới tính” như cách nhiều nhà thiết kế hay tín đồ thời trang thường gọi. Hay cứng rắn hơn, họ bào chữa cho mình rằng “đàn ông Scotland cũng mặc váy đó thôi”!

Xin đừng đem sự thiếu hiểu biết đối với thời trang để so với chiếc váy kẻ có ý nghĩa và lịch sử lâu đời đối với người Scot! Mà sự thật là dù có được coi như một loại “quốc phục”, chiếc váy len của đàn ông Scot vẫn gây nhiều tranh cãi, thậm chí là sự mai mỉa nhiều người vẫn thích dùng khi nhắc tới mối liên hệ giữa người đàn ông và những chiếc váy.

Vậy mà nhiều chàng trai, rõ ràng đẹp trai, nam tính ngời ngời lại cứ thích đưa mình đi theo cái không đẹp. Tôi thấy tiếc cho những chàng trai ấy cũng như tiếc cho những cô gái cứ một mực khăng khăng mình chỉ hợp với phong cách tomboy.

Tại tuần thời trang quốc tế diễn ra ở nước mình mới đây, có nhà thiết kế nọ đưa lên sàn diễn bộ sưu tập trong đó có nhiều chiếc váy dành cho nam giới. Tôi rất thích ý tưởng thời trang không phân biệt giới tính của nhà thiết kế ấy, song dù có phân biệt hay không, nó vẫn phải hướng tới cái đẹp, hướng tới sự hài hòa. Chứ nếu không đẹp, không mang tính ứng dụng, thì cho dù độc đáo đến mấy, đó nhất định không thể coi là “thời trang” được.

Các chàng trai, xin hãy ngừng mặc váy! - 2

Dù có phân biệt giới tính hay không, thời trang vẫn đòi hỏi phải đẹp! (Ảnh minh họa)

Thời trang kỳ diệu lắm! Nó có thể biến bạn từ một cô Lọ Lem thành một nàng công chúa, từ anh chăn cừu thành chàng hoàng tử. Nó có thể khiến những người cô đơn, tuyệt vọng cảm thấy còn nơi an ủi, bấu víu, cũng có thể khiến cho nhiều người thấy cuộc sống còn thêm ý nghĩa. Nhưng quan trọng nhất, ai cũng đi tìm và hướng về cái đẹp, chứ có ai lại để mình thụt lùi với cái chưa đẹp đâu?

Váy đẹp mãi mãi là một vũ khí tuyệt vời của phụ nữ. Một quý cô đẹp nhất định không thể không có những chiếc váy. Nhưng đặc quyền ấy tiếc là vẫn chưa được ban cho đàn ông.

Vì vậy, khi vẫn còn nhiều sự lựa chọn, còn quá nhiều thứ đẹp đẽ đợi được khoác lên người, xin các anh hãy ngừng mặc váy!

Xem thêm chủ đề: thoi trang nam xu huong thoi trang nam, dan ong mac vay, thoi trang


Tin tuc 24h | tin nhanh bong da | the thao | thoi trang, giai tri vn | bao online

Last updated: December 14, 2014 at 15:53 pm | Like: 738 views

XEM NHIỀU


TCTshop.com - Mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam dễ dàng mua sắm các sản phẩm trực tuyến.

Speak Your Mind