Create an Account
x

Log in

Username:

Password:
 

or Register

  Lost Password?
Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc

Thread Informations
  • Author: muasamaigapa
  • Views: 50
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sử dụng tủ lạnh đúng cách để bảo quản trái cây
12-20-2017, 12:21 PM
Post: #1
Sử dụng tủ lạnh đúng cách để bảo quản trái cây
Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự sống. Một số trái nên được giữ trong tủ lạnh, một số khác thì không, vậy bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào cho đúng?

Chọn quả ngon ngay từ đầu
Để giữ trái cây được trong tủ lạnh được lâu, điều đầu tiên cần nhớ chính là chọn những quả chất lượng. Nguyên tắc chính là:

+ Quả cần tươi, một số quả có hương thơm rất đặc trưng và không nên có vết xây xát bên ngoài.
+ Cầm quả chín có cảm giác chắc tay, không được mềm quá.
+ Kiểm tra bằng cách cấu vào cuống quả. Nếu có mùi thơm nhẹ bay ra, đấy chính là tinh dầu và bạn nên chọn quả này.Mẹo: Nếu mua tại siêu thị hoặc chợ, nên chọn trái cây trưng bày tại các khu vực riêng biệt với các loại thịt cá tươi sống để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm sống sang.

Chuẩn bị trước khi cho vào tủ lạnh

+ Cắt đi những phần bị hỏng hoặc quá chín nếu có bằng dao sạch. Nhớ vệ sinh sạch sẽ khu bếp trước đó để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào trái cây.

+ Tuyệt đối KHÔNG được rửa trước khi cho vào tủ lạnh để không làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Chỉ khi bạn muốn ăn mới được rửa chúng.

+ Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp. (Có thể dễ dàng tìm mua các túi lưới này tại chợ)


Các bạn nên sử dụng túi lưới
+ Nếu dùng bao ni lông hoặc hộp, hãy đảm bảo nó được thoáng khí. Hãy khoét một vài lỗ (khoảng 20 lỗ) trên bao, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hô hấp yếm khí, giúp quả tươi ngon lâu hơn.

+ Sai lầm phổ biến là người dùng hay đặt trái cây cùng nơi với các loại rau, củ. Vì khi chín, quả chúng sẽ tỏa ra loại khí Etylen làm rau, củ nhanh hư hỏng hơn.


Trái cây, rau củ nên được để riêng rẽ với nhau
Cách bảo quản một số loại trái cây phổ biến

+ Một số loại trái cây không nên bảo quản tại tủ lạnh như Khoai lang, Dưa hấu, Cà chua. Nếu cho chúng vào tủ lạnh, nhiệt độ không thích hợp sẽ làm chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ như Khoai lang có thể trở nên cứng hơn hoặc lâu chín.

+ Những loại có chứa nhiều đường hoặc cấu tạo quả mềm như Chuối, Bơ… nên lưu trữ bên ngoài cho đến khi chín mới được cho vào tủ lạnh.

+ Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây rau củ là 3.3℃ đến 5.6℃ (Thường thì Ngăn rau quả tủ lạnh được thiết kế chuẩn nhiệt độ này).

+ Trái cây nào được mua trước nên sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước.

Điện lạnh hùng cường chúng tôi cung cấp các dịch vụ điện lạnh giá rẻ:
Sửa máy lạnh tại nhà quận 12
Sửa tủ lạnh tại Dĩ An
Sửa máy lạnh tại Dĩ An

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Email: dienlanhhungtai@gmail.com
SDT: 0989451044 – 0993500699
Website: https://suamaylanhtainha.com.vn/
Visit this user's website Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

[-]
Facebook Comments 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Contact Us   TRANG RAO VẶT | DIỄN ĐÀN DU LỊCH | DIỄN ĐÀN SEO   Return to Top   Return to Content   Lite (Archive) Mode   RSS Syndication