Create an Account
x

Log in

Username:

Password:
 

or Register

  Lost Password?
Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc

Thread Informations
  • Author: thanhlanh
  • Views: 76
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm Thế Nào Để Nhận Biết Bệnh Của Xe Qua Tiếng Động?
12-13-2017, 06:04 PM
Post: #1
Làm Thế Nào Để Nhận Biết Bệnh Của Xe Qua Tiếng Động?
Bạn biết không, việc nhận biết bệnh của ô tô qua tiếng động giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Nếu bạn chưa thật sự có kinh nghiệm trong vấn đề này, thì khi nghe những tiếng động lạ phát ra từ ô tô bạn nên đem xe đến những trung tâm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để được trợ giúp và sửa chữa nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu hơn về một số lỗi do tiếng động phát ra đối với ô tô nhé.


· Âm thanh kiêu “kẽo kẹt” từ vô lăng

Đây là một trong những âm thành mà bạn ít phải nghe qua một lần khi sử dụng ô tô. Đây là dấu hiệu của sự xuống cấp hư hỏng của hệ thộng vận hành. Cụ thể đây là âm thanh phát ra từ trục lái. Bạn có thể bắt gặp âm thanh naỳ khi xe tăng tốc xe sau một khoảng thời gian không sử dụng. Nguyên nhân chủ yêu là do khớp bị mòn, cạn dầu hoặc do vòng bi bị mòn…

· Âm thanh từ bánh xe trước

Bánh xe là bộ phận giúp xe chuyển động theo đúng hướng, vì vậy thật nguy hiểm khi bộ phận này bị hư hỏng mà bạn không hề hay biết. Cách tốt nhất là bạn phải chú ý những âm thanh kiu lạch cạch lặp đi lặp lại nhiều lần khi di chuyển. Nguyên nhân dẫn đến âm thanh này có thể do trục nối của trục truyền động bị trục trặc. Với tần xuất âm thanh thay đổi theo tốc độ là dấu hiệu cho thấy bi mai-ơ hoặc bi cầu đã gặp sự cố. Nếu khi xe vào cua xuất hiện tiếng lọc cọc ở bánh trước chứng tỏ trục láp mòn.

· Âm thanh ô tô rít lên khi đạp phanh

Đây chính là dấu hiệu của hệ thống phanh của xe gặp vấn đề. Nguyên nhân của vấn đề này có do thời tiết, má phanh bị ẩm ướt và sẽ hết khi đạp phanh vài lần. Một nguyên nhân khác đó là do má phanh bị mòn quá mức hoặc do đế phanh bị méo, mâm phanh bị cong, lò xo của đế phanh bị giãn hoặc bị kẹt, khô dầu hoặc lót phanh bị mòn,… Khi đó, quý khách hàng nên đem xe đến trung tâm chăm sóc ô tô để kiểm tra, thay thế, khắc phục hệ thống phanh kịp thời.

· Âm thanh ô tô lách cách trong nắp máy động cơ

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy dầu bôi trơn đang ở mức thấp hoặc áp suất dầu không đạt, khe hở nhiệt lớn hoặc một vài chi tiết bên trong động cơ như các khớp nối bên trong (trục khuỷu – thanh truyền, thanh truyền – pít-tông…) đã bị mòn nhiều. đôi khi đây còn là dấu hiệu này cho thấy hệ thống cần nâng bơm nhiên liệu không thể đẩy nhiên liệu hoặc các van bơm có những khe hở cần phải được điều chỉnh.

Đó là 4 âm thanh mà bạn có thể bắt gặp thường xuyên khi sử dụng ô tô hàng ngày. Hi vọng, có giúp bạn nhận biết được lỗi và có cách khắc phục kịp thời để có chuyến đi oan toàn.

Để nhận được sử tư vấn và giải đáp thắc mắc bạn vui lòng truy cập website: http://autotuandung.com/
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

[-]
Facebook Comments 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Contact Us   TRANG RAO VẶT | DIỄN ĐÀN DU LỊCH | DIỄN ĐÀN SEO   Return to Top   Return to Content   Lite (Archive) Mode   RSS Syndication